“Messi nên có Quả bóng vàng, nhưng nếu được tôi sẽ lấy nó”

Gương mặt đáng gờm nhiều khả năng sẽ cạnh tranh với Lionel Messi cho danh hiệu Quả bóng vàng thế giới năm nay.

Liverpool vừa có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Tottenham Hotspur trong trận chung kết Champions League, qua đó nâng cao chiếc cúp vô địch Châu Âu danh giá sau rất nhiều năm tháng chờ đợi. The Kop thể hiện bản lĩnh cùng màn trình diễn vô cùng tự tin, đúng chất của phong cách Jurgen Klopp, người luôn truyền ngọn lửa nhiệt huyết chiến đấu vào các cầu thủ. Một trong những gương mặt được ngợi khen nhiều nhất bên phía Liverpool sau trận chung kết cúp C1 Châu Âu không ai khác là Virgil Van Dijk, người có phong độ ổn định và là chốt chặn đáng tin cậy ở hàng phòng ngự Lữ đoàn đỏ.

Trả lời phỏng vấn sau chức vô địch Champions League, về việc cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng thế giới năm nay với siêu sao Lionel Messi, Van Dijk cho biết:

Van Dijk đã có những trải lòng về danh hiệu Quả bóng vàng mùa này.

Tôi nghĩ Messi là cầu thủ hay nhất thế giới, anh ấy nên giành được Quả bóng vàng.

Vì vậy, tôi không nghĩ quá nhiều về nó. Tuy nhiên, nếu thật sự tôi có được vinh dự này (giành Quả bóng vàng thế giới), tôi sẽ lấy nó. Messi luôn rất xuất sắc, dù có vào chung kết Champions League hay không.”

Mùa giải 2018/19 chứng kiến phong độ lên cao và sự quật khởi của Virgil Van Dijk. Cú đúp danh hiệu cá nhân ở Ngoại hạng Anh mùa này (Cầu thủ xuất sắc nhất mùa và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA) cho thấy Van Dijk nhiều khả năng sẽ cạnh tranh với Lionel Messi ở danh hiệu Quả bóng vàng thế giới.

Bài liên quan