Thần y Hàn Quốc thông báo về khả năng trở lại của “lá chắn thép” Đình Trọng trước thềm King’s Cup 2019

Trung vệ Trần Định Trọng là 1 trong số 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup 2019.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, trong trận đấu với CLB HAGL tại vòng 12 V.League 2019 cuối tuần vừa qua, trung vệ của Hà Nội FC đã gặp chấn thương và phải rời sân sớm. Với ch.ấn thươ.ng vừa gặp phải, Đình Trọng đã phải nói lời chia tay với King’s Cup 2019 và HLV Park Hang Seo đã buộc phải triệu tập Thành Chung từ đội tuyển U23 Việt Nam lên thay thế.

Ảnh-internet

Theo những thông tin ban đầu, Đình Trọng sẽ phải nghỉ thi đấu trong quãng thời gian 6 tháng để phục hồi vấn đề của mình. Đây là một tổn thất lớn về lực lượng với cả Hà Nội FC và ĐT Việt Nam bởi thời gian qua Đình Trọng đã khẳng định là một trụ cột quan trọng trong kế hoạch của HLV Chu Đình Nghiêm và cả HLV Park Hang Seo.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước mới đây bác sĩ Choi Ju-young cho rằng ch.ấn thư.ơng của Đình Trọng không nặng như dự kiến ban đầu. Vị chuyên gia người Hàn Quốc cho biết Đình Trọng có thể đi khám bác sĩ sau 1-2 ngày nữa.

Ảnh-internet

Theo đó, bác sĩ Choi Ju-young đã xem qua kết quả chụp chấ.n th.ương của Đình Trọng và nhận thấy nó không nghiê.m trọ.ng như chẩn đoán ban đầu. Đình Trọng dự kiến mất 6 tháng điều trị nhưng theo ông Choi, trung vệ này cần 4 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Ảnh-internet

Bác sĩ Hàn Quốc đề nghị Đình Trọng kiên nhẫn và cố gắng hơn, đồng thời chúc anh sớm bình phục. Ông sẽ theo dõi và hỗ trợ Đình Trọng trong quá trình hồi phục chấ.n thư.ơng. Dù ch.ấn thư.ơng không nặng như dự kiến ban đầu, nhưng với việc phải nghỉ thi đấu trong 4 tháng tới, Đình Trọng có nguy cơ bỏ lỡ các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam sẽ khởi tranh vào tháng 9 tới.

Ảnh-internet

Ngoài việc động viên Đình Trọng tập trung chữa trị ch.ấn thươ.ng của mình, trong chuyến bay cùng đội tuyển Việt Nam đến địa điểm đóng quân chuẩn bị cho King’s Cup 2019, bác sĩ Choi liên tục trao đổi với HLV Park Hang Seo về tình trạng thể lực của các cầu thủ. Họ mở máy tính, xem xét các số liệu rất kỹ và nói chuyện với nhau khá nhiều.

Ảnh-internet

Đội tuyển Việt Nam còn 2 ngày tập luyện trước trận gặp Thái Lan hôm 5/6 trên sân Chang Arena, Buriram. Đây cũng được xem là trận cầu tâm điểm tại King’s Cup 2019 bởi kết quả trận đấu có thể quyết định đến đội nào sẽ là số 1 khu vực ĐNÁ.

Bài liên quan