Văn Toàn thi đấu kém duyên, HAGL nhận kết quả không tưởng trước cựu vô địch V-League

Với 3 bàn thắng của Thanh Trung, Đình Thắng và Minh Tuấn, Quảng Nam đã có được chiến thắng đầu tay tại V-League 2019.

Sau quãng thời gian thi đấu thăm dò đầu trận, các cầu thủ 2 đội bắt đầu tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Thanh Sơn sở hữu cơ hội đầu tiên khi anh có pha dứt điểm cận thành sau khi bóng dội ra từ cú sút của Minh Vương. Tiếc là cú ra chân của số 16 phía HAGL lại vọt xà trong gang tấc.

Quảng Nam liên tục tạo ra nhiều cơ hội về phía khung thành HAGL.

Phút 13, đội chủ nhà có câu trả lời khi Hữu Phước tung cú dứt điểm sau pha làm tường của Claudecir, lực bóng khá tốt nhưng đã khẽ chạm chiếc áo đỏ ra ngoài. Năm phút sau đó, từ đường chuyền của Claudecir, Đình Thắng quyết định tung cú đánh gót ngẫu hứng, tiếc là bóng đã trôi qua khung thành một cách đáng tiếc.

Và những sức ép của đội chủ sân Tam Kỳ cũng đang mang về kết quả với bàn thắng mở tỷ số của Thanh Trung ở phút thứ 40. Nhận bóng từ Claudecir, thủ quân Quảng Nam quyết định đi solo qua 2 chiếc áo đỏ trước khi tung cú sút hiểm hóc vào góc hẹp là ngỡ ngàng thủ thành Sietsma.

Thừa thắng xông lên, cuối hiệp 1 tiếp tục làm khung thành HAGL chao đảo sau pha băng xuống đối mặt thủ môn Sietsma sau đường chuyền của Đình Thắng.

Sang hiệp 2, HAGL không còn cách nào khác là phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, những đường lên bóng của các cầu thủ áo đỏ không mấy sáng sủa và dễ dàng bị hoá giải. Ngòi nổ Văn Toàn gần như vô hại trước sự chăm sóc của Thiago.

Văn Toàn tịt ngòi trong trận đấu anh bị kèm quá sát sao.

Chưa kịp có bàn thắng quân bình tỷ số, HAGL đã nhận thêm bàn thua thứ 2 sau tình huống phòng ngự mất tập trung. Phát xuất từ đường tạt bóng của Đinh Thanh Trung, Đình Thắng đã băng vào đệm bóng vào lưới trống ở phút 84. Chưa kịp xốc lại đội hình, đội bóng phố núi nhận đòn kết liễu từ pha ghi bàn của Hà Minh Tuấn vào phút thứ 86. Đáng chú ý, trong tình huống dẫn đến bàn thua thứ 3, Anh Tài đã xử lý lỗi và kiến các đồng đội không kịp trở tay.

Thắng HAGL 3-0, Quảng Nam đã có được chiến thắng đầu tay tại V-League 2019 và tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng với 6 điểm. Còn với HAGL, đây là trận thua thứ 4 của họ từ đầu giải và rơi xuống vị trí thứ 11.

Tỷ số: Quảng Nam 3-0 HAGL

Ghi bàn: Thanh Trung (40′), Đình Thắng (84′), Minh Tuấn (86′).

Đội hình ra sân:

Quảng Nam: Văn Cường, Thiago, Viết Tú, Tấn Sinh, Dos Santos, Junior Claudecir, Anh Hùng, Quang Huy, Đình Thắng, Thanh Trung, Hữu Phước.

HAGL: Sietsma, Đức Lương, Trọng Sáng, Anh Tài, Văn Sơn, Hồng Duy, Thanh Sơn, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Chevaughn Walsh.

Bài liên quan