Hàng loạt sao Tây Ban Nha bất mãn, đòi rời Man United vì bị phân biệt đối xử

Ở thời điểm cuối mùa giải 2018-19, không chỉ thất vọng với kết quả thi đấu, HLV Ole Gunnar Solskjaer còn rất đau đầu với những chuyện rối ren trong phòng thay đồ Man United. Ở đó, một số cầu thủ người Tây Ban Nha đã thể hiện rõ thái độ bấ.t bìn.h trước cách đối xử thiếu công bằng của Quỷ đỏ.

Ảnh-internet

Vấn đề nảy sinh từ việc Man United nhanh chóng hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với 4 cầu thủ Anh là Luke Shaw, Phil Jones, Chris Smalling và Ashley Young ở mùa giải này. Trong khi đó, họ lại bỏ quên 3 cầu thủ người Tây Ban Nha là David De Gea, Ander Herrera và Juan Mata.

Ảnh-internet

Theo SportMail, thủ thành De Gea và những cầu thủ đến từ xứ sở bò tót rất tức giận và bất mãn với Man United. Họ cho rằng Quỷ đỏ đang ph.ân b.iệt đ.ối x.ử, xem nhẹ vai trò của họ ở sân Old Trafford. Đây là một trong những lý do khiến cả 3 đều đã nảy sinh ý định chia tay Man United.

Ảnh-internet

Thực tế, trước đó, nhiều tờ báo Anh khẳng định Ander Herrera đã sớm đạt thỏa thuận gia nhập PSG theo dạng chu.yển như.ợng tự do. Man United rất muốn giữ Herrera nhưng không chấp nhận tăng l.ương cho ti.ền vệ 29 tuổi này. Tương tự là trường hợp của Juan Mata, người có khả năng sẽ trở lại Tây Ban Nha thi đấu sau khi mùa giải này kết thúc.

Ảnh-internet

Điều khiến HLV Solskjaer đau đầu nhất chính là chuyện tương lai của David De Gea. Sau mùa giải này, thủ thành người Tây Ban Nha sẽ bước vào năm cuối hợp đồng với Man United. Quỷ đỏ rất coi trọng De Gea nhưng lại không chấp nhận mức lương yêu cầu của người gác đền 28 tuổi (khoảng 350 nghìn bảng/tuần).

Khác với những trường hợp trên, Man United lại rất dễ dàng trao hợp đồng mới cho các cầu thủ Anh, thậm chí tăng lương và đưa ra nhiều ưu đãi.

Ảnh-internet

Nhiều cầu thủ Anh chơi không tốt vẫn được Quỷ đỏ giữ lại qua nhiều đời HLV.Ở mùa giải này, các cầu thủ đội 1 của Man United có 16 quốc tịch khác nhau. Trong đó, cầu thủ Anh chiếm thế áp đảo với 11 cái tên.

Dù mắc nhiều sai lầm, Phil Jones vẫn được ký hợp đồng mới đến tận năm 2023

Rất nhiều vấn đề đã đẩy Man United tới kế hoạch “đạ.i ph.ẫu” lực lượng ở mùa hè 2019. Không loại trừ khả năng kể từ mùa giải tới (2019-20), đội hình của Quỷ đỏ sẽ sạch bóng cầu thủ Tây Ban Nha.

Bài liên quan