Quang Hải khẳng định “Nỗi sợ Thái Lan chưa bao giờ tồn tại”

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tiền vệ Quang Hải khẳng định mình chưa khi nào xuất hiện khái niệm sợ người Thái.

Ảnh-internet

Vòng loại U23 châu Á 2020 chứng kiến thắng lợi đậm nhất trong lịch sử giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan khi các cầu thủ của chúng ta khuất phục đối thủ với tỷ số cách biệt 4-0.

Ảnh-internet

Điều này không phải là kết quả may mắn mà nó đến từ sự k.hổ lu.yện của các cầu thủ. Hơn hết, khi mà chúng ta đã không còn e ngại người Thái, điều đó cũng khiến U23 Việt Nam thi đấu thăng hoa để đán.h b.ại người Thái.

Nhắc về chuyện này, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ với Zing.vn: “Tôi không bất ngờ khi Việt Nam thắng Thái Lan. Đối với tôi, khi đã vào sân, mọi đối thủ đơn giản chỉ là đối thủ chứ không phải ‘ông kẹ’ hay ‘anh cả’ nào hết”.

Ảnh-internet

Cách đây 4 năm, đội trẻ U19 Việt Nam với những Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh,… từng để thua t.an tá.c 0-6 trước người Thái ở trận chung kết U19 ĐNÁ 2015. Tuy nhiên sau đó, chúng ta đã rút ra nhiều bài học để vươn lên.

Ảnh-internet

Quang Hải cũng khẳng định những thất bại như vậy là rất cần thiết cho các cầu thủ trẻ. Anh tâm sự: “Bản thân U23 Việt Nam để có những bước phát triển như ngày hôm nay, ngoài sự bảo ban của các thầy, quá trình phát triển của mỗi cá nhân còn nhờ vào cả những trận thua như vậy. Tôi tin nếu muốn chiến thắng, chúng ta phải học cách đối diện với thất bại”.

Anh cũng tự tin khẳng định bóng đá Việt Nam đã vượt Thái Lan: “Tôi nghĩ chúng ta đang vượt qua Thái Lan đấy thôi. Bằng chứng là thành tích những giải gần đây, thành tích những lần đối đầu trực tiếp của chúng ta đều tốt hơn người Thái Lan. Còn ở tầm vĩ mô hơn, cá nhân tôi chưa ở vị trí đủ để đưa ra một nhận xét toàn diện hơn”.

Bài liên quan