Văn Lâm, Xuân Trường và nước cờ cao của người Thái , uẩn khúc dần sáng tỏ

Ẩn đằng sau chuyến xuất ngoại sang Thai-League thi đấu của Văn Lâm và Xuân Trường chính là nước cờ truyền thông của người Thái khi tận dụng triệt để hiệu ứng ĐT Việt Nam

Cơ hội phát triển cho Văn Lâm, Xuân Trường …

Sang tập luyện, thi đấu tại một môi trường bóng đá chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao, chắc chắn Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường sẽ có cơ hội phát triển khả năng chơi bóng của mình. Đang còn khá trẻ và vẫn còn sức bật trong lối chơi, tương lai của 2 cầu thủ này sẽ rất xán lạn.

Văn Lâm và Xuân Trường trong ngày ra mắt CLB mới.

Ở Thai-League, số lượng các đội bóng nhiều hơn so với V-League (16 so với 14) và đó cũng là một thách thức đòi hỏi thể lực cũng như sự kiên trì của 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam. Chưa kể, việc hội tụ của nhiều ngôi sao hàng đầu Đông Nam Á như Aung Thu, Sithu Aung (Myanmar) hay Stephan Palla, Javier Patino (Philippines) cũng sẽ là một chút áp lực khiến Văn Lâm, Xuân Trường phải cố gắng rất nhiều để không làm ảnh hưởng đến vị thế của Nhà vua Đông Nam Á 2018.

Kể từ khi Văn Lâm và đặc biệt là Xuân Trường đặt chân đến xứ sở chùa vàng, 2 CLB chủ quảng của họ là Muangthong United và Buriram United đã tận dụng triệt để hình ảnh của họ thông qua những sự kiện, hoạt động ngoại khoá. Điều này chứng tỏ, ngoài khía cạnh chuyên môn, các tuyển thủ Việt Nam cũng là một quân cờ để người Thái quảng bá Thai-League, văn hoá Thái Lan và cả sức mạnh về các CLB của họ.

Điều này không xảy ra trước đây vì người Thái biết nắm bắt cơ hội làm truyền thông sau hiệu ứng của ĐT Việt Nam từ thành công ở 2 giải đấu AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Đầu tiên, họ liên tục tung tin đồn chuyển nhượng, sau đó là về mức phí, khoản lương và sau đó là những hoạt động ngoài chuyên môn. NHM Việt Nam đương nhiên sẽ rất tò mò và muốn theo dõi từng bước chân của những đại diện ưu tú của đội tuyển khi xuất ngoại, chính lúc đó, Thai-League sẽ được lưu vào trí nhớ của nhiều khán giả.

Các CLB Thai-League quyết tâm chiêu mộ các tuyển thủ Việt Nam sau khi họ để lại dấu ấn tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Với đẳng cấp của mình, Văn Lâm và Xuân Trường vẫn được đánh giá rất cao trong chuyên môn và có thể sòng phẳng cạnh tranh với các cầu thủ còn lại để có suất đá chính thường xuyên và đóng góp cho thành công chung của CLB. Nhưng nước cờ này của người Thái như “nhất tiễn hạ song điêu” vậy. Từ khoản tiền chuyển nhượng, mức đãi ngộ, điều kiện sinh hoạt, tập luyện, họ muốn cho NHM Việt Nam thấy được sự giàu mạnh và đầu tư cho bóng đá của mình.

Những ngôi sao Thái Lan từng sang HAGL thi đấu.

Ngược thời gian trở về những năm V-League còn là giải đấu hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á. Ở đó các ngôi sao hàng đầu của Thái Lan như Kiatisuk Senamuang, Datsakorn Thonglao, Sakda Joemdee, Dusit Chalermsan hay Vimon đã phải chuyển đến HAGL để có được sự đãi ngộ xứng đáng từ bầu Đức. Nhưng giờ đây, Thai-League đang lớn mạnh và các cầu thủ Việt Nam dần trở thành mục tiêu của những đội bóng nơi đây.

Sau Văn Lâm, Xuân Trường, hiện tại Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết và cả Nguyễn Anh Đức cũng đang nằm trong tầm ngắm của các CLB Thái Lan.

Đăng H

Bài liên quan