‘Công Phượng, Quang Hải phải làm được điều này để vươn ra Thế giới’

Theo nữ HLV Julia Farr của học viện bóng đá Borussia Dortmund đã chỉ ra điểm còn hạn chế của Công Phượng, Quang Hải trên con đường toả sáng tầm Thế giới.

Sau màn trình diễn ấn tượng trong 2 giải đấu AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, những tuyển thủ Việt Nam đã được nhiều CLB nước ngoài để mắt đến. Để rồi lần lượt Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng đã xuất ngoại và có trận đấu ra mắt trong màu áo mới.

Công Phượng và Quang Hải là 2 cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Trước sự việc này, đại diện của Fiorentina đã có những chia sẻ về khả năng toả sáng tầm Thế giới của Công Phượng và Quang Hải. BLV Anh Ngọc tường thuật lại phản hồi của CLB Serie A: “Ông ấy nói 2 cầu thủ này nếu về với Fiorentina chắc chắn không lên được đội một, lên được đội trẻ cũng còn là câu chuyện khó. Tôi có hỏi về giải pháp thì Vergine nói với những trường hợp này, ông ấy hoặc đại diện nào đó từ Fiorentina phải trực tiếp xem thi đấu chứ không thể qua băng hình.”

Và mới đây, trong buổi chia sẻ với Zing.vn, nữ HLV Julia Farr của học viện bóng đá Borussia Dortmund cũng đã có nhận định về Công Phượng và Quang Hải: “Cả 2 cầu thủ này đều là sở hữu tố chất rất tốt. Nhanh nhẹn, gọn gàng, có những pha bóng rất đáng chú ý và họ có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí trên hàng công.

Tuy nhiên, tôi thấy rằng cả Công Phượng và Quang Hải đều rất ít khi sử dụng chân không thuận của họ. Đó là một hạn chế nếu muốn vươn tầm ra thế giới. Vì trong bóng đá, sử dụng cả hai chân là điều khá quan trọng.”

Bài liên quan