Thủ tướng ra chỉ thị ưu tiên ĐTQG, thầy Park sẽ phải rút khỏi chiến dịch Sea Games 2019?

Nhiều khả năng nhiệm vụ giành HCV SEA Games 30 sẽ được giao cho người khác để HLV Park Hang-seo toàn tâm toàn ý dẫn dắt ĐTQG tại vòng loại World Cup diễn ra gần như cùng thời điểm.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang-seo thừa nhận mệt mỏi và hiệu quả công việc bị ảnh hưởng khi phải kiêm nhiệm 3 đội tuyển trong năm 2018 và mong muốn chỉ chuyên trách một đội tuyển trong năm 2019.

Ảnh Internet

“SEA Games tổ chức vào tháng 11, còn vòng loại World Cup diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. Sẽ khó khăn khi liên tục phải tập trung cho hai chiến dịch liên tiếp như vậy. Quá trình chuẩn bị sẽ gặp nhiều thách thức”, ông thầy Hàn Quốc chia sẻ.

Vấn đề có hay không tiếp tục để HLV Park Hang-seo kiêm nhiệm, và nếu chuyên trách sẽ chọn U23 hay ĐTQG là chủ đề được bàn luận rất nhiều những ngày qua.

Ảnh Internet

“VFF sẽ sớm có cuộc làm việc với ông Park để trao đổi về việc này. Nếu không trực tiếp dẫn dắt một đội tuyển vì trùng lịch tập trung, ông Park chắc chắn cũng sẽ tham gia với các vai trò khác nhau ở đội tuyển đó”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nêu quan điểm.

Trong khi đó, một lãnh đạo VFF thông tin: “Thủ tướng đã chỉ đạo ưu tiên ĐTQG. Còn việc bàn bạc cụ thể sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của Tổng thư ký VFF với HLV trưởng”.

Ảnh Internet

Trước đó trong cuộc tiếp HLV Park Hang-seo vào chiều 19-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những điều ông Park kiến nghị, Chính phủ và VFF sẽ cố gắng đáp ứng để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Tinh thần là tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang-seo hoàn thành trọng trách ở ĐTQG.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có 3 nhiệm vụ quan trọng là vòng loại U23 châu Á vào tháng 3, vòng loại World Cup từ tháng 9 đến tháng 11 và SEA Games vào tháng 11.

Ảnh Internet

Khác với năm 2018, khi lứa U23 được ông Park đào tạo và trở thành nòng cốt của cả 3 đội tuyển (U23, Olympic và ĐTQG) thì năm nay, đội tuyển U23 hầu hết là những gương mặt mới và gần như chưa khẳng định được chỗ đứng tại ĐTQG. Nói cách khác là ông Park sẽ phải bắt tay từ đầu xây dựng lứa U23 mới.

Mặt khác, sau khi đã rất thành công ở cấp độ trẻ, có vẻ như HLV Park cũng muốn thử thách mình ở cấp độ ĐTQG, với mục tiêu là World Cup. Vì vậy, nhiều khả năng ông Park sẽ chọn chuyên trách ĐTQG và được VFF chấp thuận.

 

 

 

 

 

Bài liên quan