Văn Lâm thi đấu xuất thần, Muangthong United có chiến thắng đầu tay tại Thai-League

Sau chuỗi 2 trận thua đầu giải, Muangthong United bước vào cuộc đối đầu với Chiangmai ở vòng 3 Thai-League.

Trong trận đấu diễn ra vào 18h00 ngày 09/03, thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm tiếp tục được trao cơ hội bắt chính trong khung gỗ Muangthong. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp cựu thủ môn CLB Hải Phòng được ra sân tại Thai-League.

Bên cạnh Văn Lâm, trong thành phần của Muangthong có những danh thủ Thái Lan như: Adisorn Promrak, Suphanan Bureerat, Sarach Yooyen, Teerasil Dangda. Ngoài ra là những ngoại binh chất lượng là Heberty, Lee Ho.

Ảnh Internet

Chiangmai vừa mới chân ướt chân ráo lên hạng tại Thai-League. Dù tăng cường lực lượng rầm rộ nhưng giống như Muang Thong, Chiangmai chưa biết thắng.

Sau 2 vòng, đội bóng áo đỏ hòa 1, thua 1. Đặc biệt, 7 trận sân khách vừa qua, Chiangmai thắng duy nhất 1 trận, còn lại hòa 3, thua 3.

Chính vì thế, NHM đội bóng này hy vọng các cầu thủ con cưng sẽ có được kết quả có lợi, thậm chí là 1 chiến thắng để tạo bước đà cho những khởi sắc sắp tới.

Góp mặt trong thành phần của Muangthong United trong cuộc đối đầu với Chiangmai FC tại vòng 3 Thai-League, Đặng Văn Lâm đã có nhiều pha cứu thua đáng chú ý.

Ảnh Internet

Đầu tiên, thủ thành Việt kiều đã giải nguy cho khung thành đội chủ nhà sau cú sút của Eliandro ở phút thứ 13.

Sau đó 2 phút, đến lượt Mustafa Azadzoy uy hiếp khung thành Muangthong bằng cú sút ngoài vòng cấm, nhưng Văn Lâm vẫn làm chủ tình hình.

Nửa sau hiệp 1 và hầu hết thời gian hiệp 2, đội chủ nhà đã dâng cao và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Và Muangthong cũng đã tìm được điều mình cần với 2 bàn thắng Teerasil, Heberty ở các phút 60 và 87.

Ảnh Internet

Thời gian cuối hiệp 2 chính là lúc Chiangmai đáp lời bằng những cú dứt điểm nguy hiểm. Tuy nhiên, sự ổn định của Văn Lâm đã giữ sạch lưới cho Muangthong qua đó đảm bảo chiến thắng 2 sao cho đội nhà.

Như vậy, sau 2 trận thua ở 2 vòng đấu đầu tiên, đội chủ sân SCG đã có chiến thắng đầu tiên tại Thai-League và tạm thời thoát khỏi vị trí áp chót (thứ 15).

Bài liên quan