Chưa tìm ra Công Phượng, Xuân Trường nhưng khóa 4 HAGL đã có được “Văn Thanh đệ nhị”

Hôm qua trong ngày khai mạc giải U19 Quốc gia 2019, U19 HAGL đã trình làng khóa 4 của Học viện HAGL JMG. Điều người hâm mộ quan tâm là việc liệu có những tiểu Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường xuất hiện hay không?

Nổi bật nhất trong số các gương mặt đã trình làng người hâm mộ phố Núi là hậu vệ trái Phan Du Học số 62 của U19 HAGL. Chia sẻ về hậu vệ có khả năng lên công về thủ khá toàn diện này, HLV Graechen cho biết:

Ảnh Internet

“Tôi nghĩ Phan Du Học sẽ là Vũ Văn Thanh thứ 2 mà tôi đào tạo ra được. Về kỹ thuật cá nhân, khả năng leo biên, sức mạnh, Du Học hội tụ đầy đủ các yếu tố như Văn Thanh thời điểm ra mắt người hâm mộ năm 2013.

Đặc biệt, cậu ta mới 18 tuổi nhưng đã cao 1m72, khả năng tôi nghĩ sẽ còn phát triển hơn nữa. Bề ngang và sức mạnh là hai yếu tố có thể giúp Du Học trở thành hậu vệ công thủ toàn diện trong tương lai của HAGL”.

“Tôi nghĩ Du Học sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn người đàn anh của mình. Bởi khi lứa Công Phượng ra mắt, có những giải đấu tôi không mang Văn Thanh đi tham dự U19 Đông Nam Á hay châu Á, bởi vì cậu ta bị tâm lý.

Ảnh Internet

Riêng với Du Học, tôi thấy cậu ra phát triển hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa, ít bị tâm lý căng cứng khi ra sân. Nếu biết chăm chút cho sự nghiệp, tôi nghĩ khả năng Du Học được lên chơi V-League sẽ không xa”, HLV Graechen so sánh giữa Vũ Văn Thanh và Du Học.

So với khóa 1 của Công Phượng, trong khóa 4 vừa mới ra mắt người hâm mộ cả nước, thể hình các cầu thủ U19 HAGL cũng không cao to hơn là mấy. Chỉ có Phan Du Học và trung vệ Nhật Minh là có thể hình khá lý tưởng.

Thế nhưng bù lại, lối chơi của thầy trò HLV Graechen dường như không mấy thay đổi. Vẫn là những tình huống ban bật nhỏ một chạm khá đẹp mắt. Thậm chí, giới chuyên môn còn chỉ ra rằng, HLV Graechen đã chơi thực dụng hơn rất nhiều.

Ảnh Internet

U19 HAGL lúc này không còn ùa lên tấn công phủ đầu đối thủ, đội bóng trẻ phố Núi biết nhu, biết cương đúng lúc. Đó cũng chính là nguyên nhân giúp cho U19 HAGL đánh bại đội bóng mạnh như Viettel.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan