Bị HLV trù úm không cho vào sân, các đồng đội ở Incheon vẫn khen Phượng hết lời: “Không ai có thể cản nổi cậu ta đâu”

Trong đội hình của Incheon, người đồng đội Kim Jin-ya nhận xét về tân binh khoác áo số 23: “Phải rất nhanh nhẹn mới có thể ngăn chặn được Công Phượng trong những buổi tập luyện. Dù Phượng có được đá chính hay không, cậu ấy vẫn là cầu thủ rất đáng để chờ đợi”.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của Korea Daily, tiền vệ Lương Xuân Trường – cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở Hàn Quốc đã gặp thất bại khi thử sức tại Incheon United và K.League, nhưng với lần này, Công Phượng ở một tâm thế hoàn toàn khác.

“Công Phượng đã cố gắng làm quen và hòa nhập cùng đội bóng bằng cách bắt chuyện với mọi người. Phượng sử dụng tiếng Anh tốt hơn chúng tôi rất nhiều. Tất cả đều thích nghi nhanh chóng”, tiền vệ Kim Jin-ya nhận xét.

Ảnh Internet

Sau nhiều người chờ đợi, CĐV Việt Nam đã được chứng kiến Công Phượng ra mắt K-League 2019. Dù chỉ xuất hiện có 2 phút cuối cùng trước CLB Gyeongnam nhưng Công Phượng đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên ra sân ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có thể nhiều CĐV thất vọng vì Công Phượng vào sân trong thời điểm mang tính chiến thuật, nhằm kéo dài thời gian để Incheon United thắng CLB Gyeongnam 2-1. Nhưng chừng đó là quá đủ để Công Phượng viết thêm một cột mốc mới trong sự nghiệp và cho bóng đá Việt Nam.

Đó chính là giá trị quan trọng nhất trong ngày ra mắt K-League 2019 của Công Phượng, khi giải đấu còn rất dài nên Công Phượng sẽ tiếp tục có cơ hội thể hiện bản thân. Công Phượng có lẽ nên vui và phấn khởi hơn trong ngày được ra mắt ở K-League, một khoảnh khắc đáng nhớ cho chính cầu thủ này.

Ảnh Internet

Trước Công Phượng, Lương Xuân Trường là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở K-League cũng trong màu áo Incheon United. Như vậy, CLB HAGL là đội bóng duy nhất của Việt Nam sở hữu hai cầu thủ đến chơi ở K-League.

Trở lại trận đấu giữa Incheon United và CLB Gyeongnam, đội chủ nhà chơi rất hay khi có 2 bàn thắng liên tiếp trong 26 phút đầu tiên. Đội khách chỉ gỡ được 1 bàn trong hiệp 2 nên chấp nhận thua 1-2 trước Incheon United.

Đây là trận đấu rất hay của Incheon United. Họ chơi phòng ngự kiên cố và phản công rất sắc bén. Những miếng đánh hai biên của đội chủ nhà thực sự nguy hiểm với các đường lên bóng đầy tốc độ.

Ảnh Internet

Với chiến thắng ấn tượng trước CLB Gyeongnam, Incheon United đã có trận thắng đầu tiên ở K-League 2019. Họ có 4 điểm sau 2 vòng đấu.

Mọi thứ đang khởi đầu rất tốt với Incheon United kể từ khi có Công Phượng. Từ hình ảnh CLB được nhiều người quan đến các trận đấu có lượng khán giả đông đảo. Ngoài ra, Incheon United được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho phát trực tiếp các trận đấu để phục vụ cho người hâm mộ Việt Nam.

Bài liên quan