Top 10 CLB có nhiều CĐV nhất sau 7 vòng đấu V League: Sức hút của HAGL đã không còn như xưa

Bầu Đức từng tự hào vì HAGL không cần chiến thắng nhưng vẫn là đội bóng được yêu mến nhất Việt Nam. Ở V.League 2019, vị trí ấy đã thuộc về một CLB khác.

7 vòng đầu tiên của mùa giải qua đi, chúng ta đã có thể đưa ra những đánh giá đầu tiên về lượng CĐV theo dõi V.League 2019. Đâu là đội bóng được yêu mến nhất? Đâu là đội bóng ít được quan tâm? Đâu là hiện tượng trong cuộc đua trên khán đài mùa này? Các thống kê về tổng số CĐV tới sân và khán giả trung bình qua từng trận sẽ phản ánh điều đó.

CLB Thanh Hóa (hạng 10, 48.000 CĐV tới sân, 6.900 người/trận): Không còn sự chống lưng của tập đoàn FLC, sa sút thảm hại trên bảng xếp hạng, CLB Thanh Hóa cũng mất đi sự cổ vũ từ những khán đài cuồng nhiệt. Từ đầu mùa tới giờ, các trận đấu của CLB Thanh Hóa chưa từng có nhiều hơn 9.000 CĐV.

Ảnh Internet

CLB TP.HCM (hạng 9, 48.000 CĐV tới sân, 6.900 người/trận): Vị trí thứ 2 trên BXH không giúp đội bóng của HLV Chung Hae-Seong được người hâm mộ ủng hộ nhiều hơn. Nếu không có 13.000 CĐV tới sân trong trận gặp CLB Hà Nội ở vòng 7, thống kê khán giả của đội bóng miền Nam sẽ còn tồi tệ hơn.

CLB Quảng Nam (hạng 8, 50.000 CĐV tới sân, 7.100 người/trận): Sân Tam Kỳ là điểm tựa cho Quảng Nam trong một mùa giải thảm hại về thành tích. Từ đầu mùa tới giờ, sân Tam Kỳ thường xuyên đón trên 9.000 người đến sân dù Quảng Nam mới thắng đúng một trận tại V.League.

CLB Hải Phòng (hạng 7, 52.000 CĐV tới sân, 7.400 người/trận): Cơn mưa pháo sáng ở Hàng Đẫy cách đây ít ngày là bằng chứng cho thấy sự cuồng nhiệt của CĐV bóng đá đất Cảng. Hải Phòng không còn giữ được cơn sóng đỏ trên khán đài như mùa giải 2016 và 2017. Tuy nhiên, lượng CĐV trung thành vẫn là điều tạo nên sự khác biệt.

Ảnh Internet

CLB Đà Nẵng (hạng 6, 54.000 CĐV tới sân, 7.700 người/trận): Giống như Quảng Nam, CLB Đà Nẵng có điểm tựa là sân Hòa Xuân vừa khánh thành cách đây chưa lâu. Một trong những SVĐ hiện đại nhất Việt Nam là điểm tựa cho Đà Nẵng có lượng CĐV ổn định bất chấp vị trí thứ 12 trên BXH của họ.

HAGL (hạng 5, 55.000 CĐV tới sân, 7.900 người/trận): Đội bóng từng vô đối về số lượng người hâm mộ trên phạm vi cả nước giờ chỉ đứng thứ 5 trên BXH người hâm mộ tới sân. Điều thú vị là HAGL đi sân khách có nhiều CĐV hơn ở sân nhà. 4 trận đã qua từ đầu mùa, Pleiku chỉ một lần chứng kiến 9.000 người tới sân trong khi con số tương tự đã lặp lại trên cả 3 sân khách họ thi đấu.

SLNA (hạng 4, 59.000 CĐV tới sân, 8.400 người/trận): Sông Lam thực ra có thể kéo nhiều CĐV tới sân hơn sau những thành tích ấn tượng trên sân cỏ. Đội bóng xứ Nghệ có điểm tựa sân Vinh, lực lượng CĐV đông đảo ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Họ cần làm tốt công tác truyền thông và lôi kéo người hâm mộ hơn.

Ảnh Internet

CLB Viettel (hạng 3, 63.000 CĐV tới sân, 9.000 người/trận): Sự xuất hiện của Viettel trong danh sách này thực sự là bất ngờ lớn vì họ chỉ là tân binh và đang thi đấu không mấy ấn tượng ở V.League. Quế Ngọc Hải và đồng đội rõ ràng phải cảm ơn người hàng xóm CLB Hà Nội. Việc được thi đấu trên cùng mặt sân Hàng Đẫy và hiệu ứng tuyển Việt Nam đã giúp Viettel thu hút một lượng rất lớn CĐV tới sân.

CLB Nam Định (hạng 2, 64.000 CĐV tới sân, 9.100 người/trận): Đây mới là câu chuyện cổ tích đẹp nhất V.League mùa này. Bất chấp vị trí thứ 9 trên BXH, bất chấp tham vọng vừa phải và lực lượng hạn chế của đội bóng, người hâm mộ Nam Định vẫn mang tới cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ những sự hậu thuẫn tuyệt vời. 4 trong 7 trận từ đầu mùa của Nam Định có trên 10.000 CĐV tới sân. Điều đó có lẽ đẹp hơn bất kỳ chiến thắng nào.

Ảnh Internet

CLB Hà Nội (hạng 1, 89.000 CĐV tới sân, 12.700 người/trận): Hãy cúi đầu trước ông vua của bóng đá Việt Nam thời điểm này. Đội bóng thủ đô không chỉ đứng đầu BXH thành tích sân cỏ, họ còn dẫn đầu cuộc đua trên khán đài. 7 trận từ đầu mùa, Quang Hải và đồng đội luôn có ít nhất 10.000 người hâm mộ ở bên. Dàn sao tuyển Việt Nam, lối chơi đẹp và hiệu quả cùng một thập kỷ làm bóng đá chuyên nghiệp, bài bản đang biến CLB Hà Nội thành hình mẫu của V.League 2019 và của lịch sử bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan