Tỏa sáng ở AFF Cup và Asian Cup, ĐT Việt Nam hưởng lợi lớn tại vòng loại World Cup 2022?

Những điểm số được tích lũy trong hơn một năm qua sẽ phát huy tác dụng cho ĐT Việt Nam.

Tính toán của Footy Ranking cho thấy sau khi vòng tứ kết Asian Cup 2019 khép lại, ĐT Việt Nam đứng thứ 99 trên BXH và thứ 16 châu Á.

Nếu giữ vững được thứ hạng này, đoàn quân áo đỏ nhiều khả năng đứng trong nhóm hạt giống số 2 khi bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu như vậy, chúng ta sẽ tránh được nhiều đối thủ sừng sỏ và có cơ hội tiến xa lớn hơn.

Vị trí thứ 99 là nỗ lực kéo dài trong nhiều năm, qua nhiều đời HLV của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, phải đến thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam mới thực sự cho thấy một vị thế mới với chức vô địch AFF Cup và thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup.

Ảnh Internet

Tỏa sáng ở AFF Cup và Asian Cup, ĐT Việt Nam hưởng lợi lớn tại vòng loại World Cup 2022? – Ảnh 1.
Mục tiêu của HLV Park Hang-seo đặt ra khi mới nắm quyền là đưa Việt Nam lọt top 100 thế giới. Ông đã hiện thực hóa được mục tiêu đó theo cách đầy ấn tượng.

Tính đến thời điểm này, ĐT Việt Nam thắng 7, hòa 6, thua 3 dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc. Đáng chú ý, HLV Park Hang-seo chưa thua đối thủ nào từ Đông Nam Á mà chỉ bại dưới tay các “ông lớn” châu Á như Iran, Iraq, Nhật Bản.

Một trong những đích đến sắp tới mà thầy Park hướng đến cho ĐT Việt Nam là lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà tại Đông Nam Á mới chỉ Thái Lan làm được.

Bài liên quan