Bernd Leno là ai? Tiểu sử thủ môn Bernd Leno như thế nào?

Bernd Leno là ai? Bernd Leno là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang chơi cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển Đức. Cùng tìm hiểu chi tiết về tiểu sử, sự nghiệp cầu thủ này qua bài viết dưới đây. 

Tiểu sử thủ môn Bernd Leno

Bernd Leno sinh ngày 4 tháng 3 năm 1992, anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức. Hiện tại anh đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển Đức.

Bernd Leno là ai? Tiểu sử thủ môn Bernd Leno như thế nào?

Bernd Leno là ai? Tiểu sử thủ môn Bernd Leno như thế nào?

Sự nghiệp của Bernd Leno

Tại VfB Stuttgart

Leno đã giành chức vô địch Swabian. Và ban lãnh đạo của học viện đã quyết định chuyển thủ môn tài năng đến câu lạc bộ trang trại. Bernd Leno tiếp tục màn trình diễn của mình trong bộ phận thứ ba của Đức. Bernd đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ khi anh 18 tuổi. Sau đó, thủ môn được chú ý bởi các nhà lai tạo của đội tuyển quốc gia và thực hiện một cuộc gọi đến đội trẻ.

Năm 2011, Leno tham gia vào ứng dụng của đội bóng chính của Stuttgart Stuttgart với vai trò là thủ môn thứ ba. Mặc dù không phải ai cũng được vinh danh, nhưng thực tế, thủ môn thứ ba thực tế không xuất hiện trên sân. Leno trong toàn bộ mùa giải chưa bao giờ tham gia vào các trận đấu và gần như không bao giờ tuyên bố là dự bị. Cầu thủ trẻ được trao cơ hội ở mùa giải tới, anh được chuyển sang phần thứ hai của câu lạc bộ, nơi anh trở thành thủ môn đầu tiên và liên tục góp phần vào chiến thắng của đội.

Tại Bayer Leverkusen

Anh được cho Bayer Leverkusen mượn đến ngày 31 tháng 12 năm 2011. Leno đã có trận ra mắt tại Bundesliga trước Werder Bremen. Anh trở thành, sau Dirk Krüssenberg và Heribert Macherey , thủ môn thứ ba trong lịch sử Bundesliga giữ sạch lưới trong ba trận Bundesliga đầu tiên. Khi anh ấy chơi ở tuổi 19 tuổi 193 ngày, trong trận đấu với Chelsea ở vòng bảng UEFA Champions League 2011–12. Theo du doan bong da thì anh trở thành thủ môn người Đức trẻ nhất từng có để chơi trong một trận đấu Champions League .

Việc chuyển nhượng được thực hiện vĩnh viễn vào ngày 30 tháng 11 năm 2011. Leno nhận được một thỏa thuận giữ anh ta với Bayer cho đến năm 2017. Leno trở thành thường xuyên trong lần đầu tiên và sau một chuỗi các màn trình diễn ấn tượng, anh ấy đã ký hợp đồng cải tiến để giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2018. Anh ấy đã có trận đấu thứ 300 cho Leverkusen trong chiến thắng 4–1 trước Eintracht Frankfurt .

Tại Arsenal

Leno có khả năng làm chủ khung thành rất tốt, vì vậy rất được nhiều câu lạc bộ để ý và nhòm ngó, trong đó trưởng bộ phận tuyển trạch của Arsenal, ông Sven. Chuyện gì đến rồi cũng đến, vào tháng 6 năm 2018, Leno đã ký kết thành công hợp đồng với Arsenal và có thời hạn trong vòng 5 năm.

Có thể bạn không biết, Real Madrid cũng từng ngỏ lời tuyển Bernd Leno nhưng anh không đồng ý. Trong khi đó, Arsenal đã giành được chàng thủ môn trẻ này từ Leverkusen với mức giá 22,5 triệu bảng. Đây không phải là một số tiền quá cao, đặc biệt là lúc này B.Leno chỉ mới 26 tuổi. Tương lai phía trước còn quá rộng mở, và khả năng của anh chàng này cũng được đánh giá rất cao

Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của anh có vẻ không lạc quan cho lắm, khi đến thời điểm này, anh vẫn còn ngồi ghế dự bị cho thủ môn Petr Cech 36 tuổi. Mặc dù Petr Cech đã không còn có kqbd anh tốt như trước nhưng Leno vẫn chưa có cơ hội tỏa sáng.

Bernd Leno được gọi ra sân thi đấu cho đội bóng không có tên tuổi Vorskla khi khi tham gia Europa League. Tại đây anh vẫn luôn cố gắng, tận dụng mọi cơ hội của mình để có thể khẳng định tên tuổi, khả năng của mình với mọi người.

Đội tuyển quốc gia

Ở đội tuyển quốc gia Đức, Bernd bắt đầu bị thu hút từ nhỏ. Vào năm 2014, ban lãnh đạo của đội đã tuyên bố rằng Leno trong tương lai sẽ thay thế thủ môn huyền thoại của Đức, Manuel Neuer. Năm 2016, thủ môn trẻ lần đầu chơi cho đội chính trong trận giao hữu với Slovakia. Năm 2017, Đức đã gửi nhóm thử nghiệm đến Cup Liên minh tại Nga, bao gồm Leno. Đội đã giành chiến thắng trong giải đấu, và thủ môn trẻ đã giành được chiếc cúp nghiêm túc đầu tiên trong sự nghiệp.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ Bernd Leno. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu thủ này. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin bóng đá quốc tế mới nhất đến cho bạn đọc ở những bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Bài liên quan