Thua không thuyết phục, CĐV Thái Lan: “Nếu tổ chức đá lại, chúng tôi mới là đội chiến thắng!”

Người dân tỉnh Buriram, Thái Lan có những phản ứng khá khác biệt trước trận thua Việt Nam. Có người chấp nhận nhưng cũng có người muốn… đá lại.

Ảnh-internet

Nasovak – một chủ cửa hàng ăn gần bến xe Buriram tươi cười chào đón khi biết chúng tôi là người Việt Nam. Bà chủ quán tốt bụng mang ra những cốc nước mát lạnh. Trời Buriram nóng đến gần 40 độ C, còn gì tuyệt vời bằng những ngụm nước mát như thế.

Ảnh-internet

Sau vài câu hỏi thăm xã giao, bà chủ quán tầm ngoài 40 tuổi vào luôn chủ đề khi biết chúng tôi là phóng viên sang Thái Lan tác nghiệp ở giải giao hữu King’s Cup.

Ảnh-internet

“Trận đấu hôm qua Thái Lan đã không gặp may mắn. Chúng tôi thua Việt Nam nhưng chơi hay hơn họ. Đó là điều mà các CĐV Thái Lan không quá buồn và thất vọng. Tất cả đều tin rằng Thái Lan vẫn sẽ trở lại trong một ngày gần đây”, Nasovak mở lời câu chuyện.

Ảnh-internet

Theo bà chủ quán, Buriram là một tỉnh rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá. Người dân nơi đây đã nói nhiều về trận thua của đội nhà, nhưng có thể mọi thứ sẽ chấm hết chỉ sau một ngày.

Ảnh-internet

“Hẳn nhiên rồi, chúng tôi còn phải làm việc, kiếm tiền và nhiều mối lo khác. Bóng đơn thuần chỉ là giải trí, thắng thua cũng là chuyện bình thường. Ngay hôm nay người dân Thái Lan sẽ quên thất bại trước Việt Nam. Chẳng có gì phải buồn cả, bóng đá mà”, Nasovak chia sẻ.

Ảnh-internet

Cuối cùng, trước khi mang ra những đĩa thức ăn thơm phức, bà Nasovak chúc cho đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết với Curacao, để giành cúp vô địch. Nasovak tin rằng với lứa cầu thủ hiện tại cùng HLV trưởng tài năng Park Hang-seo, Việt Nam sẽ còn chơi hay hơn nữa.

Ảnh-internet

Có thể có những người dân Thái Lan sẽ quên nhanh thất bại của đội nhà bởi dù sao King’s Cup cũng là giải giao hữu và họ cho rằng Voi chiến thua trong thế ngẩng cao đầu như Nasovak. Tuy nhiên, cũng có những CĐV buồn không nói thành lời, thậm chí còn mong trận đấu được… tổ chức lại.

Ảnh-internet

Đó là trường hợp của Khunmanit – một học sinh THPT ở Buriram. Khunmanit đánh giá về trận đấu: “Đó là trận đấu hay, nhưng sẽ hay hơn nếu Thái Lan không vắng Dangda và Chanathip. Nếu có hai cầu thủ xuất sắc này, Việt Nam mới chính là đội phải nhận thất bại.

Ảnh-internet

Tuy nhiên trận đấu cũng đã qua rồi, tôi cũng sẽ hết nỗi buồn và nhiều người Thái Lan khác cũng vậy. Nếu được tổ chức đá lại trận đấu thì Thái Lan mới là người chiến thắng”.

Ảnh-internet

Theo Khunmanit, bóng đá Thái Lan vẫn là số 1 khu vực. Thái Lan sẽ đòi nợ Việt Nam ở SEA Games cuối năm nay, với đội tuyển U23.

Trên đại lộ dẫn tới sân Chang Arena, ở các quán cafe, quán ăn, địa điểm công cộng, chủ đề về trận Việt Nam – Thái Lan không còn được nhiều người nói tới như trước khi diễn ra.

Ảnh-internet

Chủ nhà Thái Lan không thể vào chung kết sau trận thua Việt Nam thực sự khiến nhiều người tổn thương, nhưng họ biết cách chấp nhận và tin rằng bóng đá Thái Lan sẽ trở lại thời đỉnh cao của mình.

Bài liên quan