Thầy Park dằn mặt báo Hàn: “Tôi sẽ không rời Việt Nam, còn cả đống danh hiệu chưa chinh phục cơ mà”

Sau những kỳ tích cùng bóng đá Việt Nam, câu hỏi rằng khi nào thầy Park sẽ ra đi là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất với truyền thông Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

Ảnh-internet

Câu hỏi ấy có vẻ như vừa chính thức được giải đáp và người hâm mộ Việt Nam đã có thể hoàn toàn yên tâm khi HLV ParkHang-seo vừa lên tiếng khẳng định với tờ báo Hàn Quốc rằng ông sẽ không rời Việt Nam bởi ông vẫn còn nhiều mục tiêu xa hơn so với thời điểm kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 1/2020.

Tờ báo News Joins đăng tải những phát biểu mới nhất của HLV Park Hang-seo. Trước câu hỏi liệu khi nào ông sẽ rời Việt Nam để tìm kiếm những thử thách mới trong bối cảnh nhiều CLB sẵn sàng trải thảm đỏ để mời với mức lương hậu hĩnh, thầy Park tuyên bố:

Ảnh-internet

Tôi sẽ không rời Việt Nam, tôi chẳng việc gì phải đi đâu cả. Hợp đồng của tôi vẫn còn một năm nữa mới kết thúc và tôi vẫn còn đói những danh hiệu. Tôi muốn tiếp tục gắn bó để phát triển bóng đá Việt Nam hơn nữa”.

HLV Park Hang-seo cũng cho rằng đây là lúc mà bản thân ông và các học trò không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Toàn đội phải quên đi những lời ca ngợi để hướng tới tương lai.

Ảnh-internet

Sự nổi tiếng cũng giống như một cơn gió vậy. Nó có thể đột nhiên đến rồi đột nhiên biến mất như một làn khói. Tôi biết bản thân mình và các cầu thủ đã được khen ngợi rất nhiều. Mọi người nhắc rất nhiều tới hội chứng Park Hang-seo, hội chứng U23, hội chứng AFF Cup…Tôi đã từng có trải nghiệm đó vào năm 2002 nhưng chúng ta phải quên đi những lời tán dương ấy. Bây giờ, chúng tôi phải cùng nỗ lực để tạo ra những bước ngoặt mới. Khi bóng đá Hàn Quốc đã có những bước tiến lớn kể từ năm 2002, tôi cũng muốn coi năm 2018 giống như điểm khởi đầu để làm nên những bước tiến mới với bóng đá Việt Nam”.

Ảnh-internet

Thầy Park cũng cho rằng nguyên tắc khi làm công tác huấn luyện của ông, đó là thành công chỉ đến từ những điều đơn giản nhất chứ không phải cố gắng tìm kiếm những thứ cao siêu.\

Ảnh-internet

Trung thành với những điều cơ bản – đó là kim chỉ nam của tôi. Nhiều người thường mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra một lối tắt hoặc một công thức đặc biệt để dẫn tới thành công.

Tuy nhiên, những thành tựu mà tôi đạt được ở Việt Nam đến từ những điều đơn giản nhất. Chúng ta không nên lãng phí thời gian quý báu của mình để tìm kiếm những bí quyết cao siêu hòng chinh phục thành công”.

Bài liên quan