Tân binh ĐT Việt Nam: “Mọi người đừng quá lo khi vắng Đình Trọng, đã có tôi ở đây rồi”

Nguyễn Thành Chung, hậu vệ của CLB Hà Nội vừa được triệu tập lần này cho hay anh không bỡ ngỡ với đội tuyển và tự tin thay thế tốt vai trò của Trần Đình Trọng.

Thành Chung là 1 trong 5 cầu thủ mới được HLV Park Hang-seo gọi lên ở đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup. Khi được hỏi về vai trò của mình ở giải đấu tới, Thành Chung cho thấy sự tự tin.

Ảnh Internet

Anh trả lời: “Khi tôi được tập trung thay Trọng chấn thương thì sẽ cố gắng hết mình để khỏa lấp được vị trí của Trọng một cách tốt nhất. Tôi rất tự tin để có thể thay thế Đình Trọng”.

Bên cạnh đó, trong sơ đồ trung vệ 3 người, Thành Chung cũng cho hay anh chơi tốt nhất ở vị trí trung vệ giữa, tức chính vị trí mà Đình Trọng để lại. Theo Thành Chung, anh đã có thời gian làm việc với HLV Park do đó không hề bị bỡ ngỡ với sơ đồ 3 trung vệ.

Ảnh Internet

Một vấn đề nữa được quan tâm là HLV thể lực mới Willander Fonseca – người thay thế ông Bae Ji-won vừa chuyển sang Malaysia. Hậu vệ Thành Chung cho hay cả đội và HLV thể lực người Brazil đang trong quá trình làm quen lẫn nhau.

“Chúng tôi mới tiếp xúc với thầy một ngày, cảm thấy thầy là người rất gần gũi. Phương pháp của thầy mới khác thầy Bae, và chúng tôi cần giúp thầy hòa nhập thật tốt với đội. Cảm nhận ban đầu là hơi bỡ ngỡ vì các bài tập có cường độ nhanh hơn”, Thành chung tiết lộ.

Ảnh Internet

Đợt tập trung lần này có tổng cộng 5 cầu thủ được triệu tập, tức 27 cầu thủ đang cạnh tranh những vị trí chính thức. Hậu vệ Thành Chung cho rằng chưa một ai chắc suất tham dự Asian Cup sắp tới.

“Cạnh tranh trong đội là 50 – 50 và tôi phải cố gắng trong từng buổi tập cũng như từng phút một”, anh chia sẻ.

Bài liên quan