Huyền thoại Vũ Như Thành: “ĐT Việt Nam hiện tại có một trung vệ giỏi hơn tôi ngày trước nhiều”

Chia sẻ trên On Sports, trung vệ thép một thời của ĐTQG Vũ Như Thành đã dành nhiều lời có cánh cho đàn em Bùi Tiến Dũng. “Những gì cậu ấy thể hiện trong hai năm qua thật tuyệt vời”, trung vệ trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công và cũng là thành viên thế hệ vàng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 mở đầu.

Nhìn phong thái thi đấu đĩnh đạc của bậc hậu bối, Thành “kếu” không ngần ngại đánh giá: “Tiến Dũng có nhiều điểm khác so với tôi thời trước. Cậu ấy có những tố chất thậm chí còn tốt hơn. Quan sát em ấy chơi bóng, tôi cảm nhận Tiến Dũng giống như một chàng cán bộ trên sân. Đó là một người bản lĩnh, trách nhiệm, dường như được sinh ra để trở thành đội trưởng CLB.

Hai năm qua, Tiến Dũng đã tiến bộ rất nhiều qua từng trận đấu. Từ khả năng bao quát cho đến đọc tình huống. Ngày nào đó, em sẽ phát triển hơn để trở thành trung vệ số 1 của Việt Nam”.

Với việc Viettel giành quyền thăng hạng V.League 2019, tuyển thủ Việt Nam, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bày tỏ sự mong đợi, háo hức.

Bùi Tiến Dũng nói: “Không chỉ tôi và các đồng đội đều mong chờ, háo hức được lấy lại tên Thể Công. Điều đó sẽ là động lực giúp chúng tôi nỗ lực tập luyện, thi đấu để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của đội bóng”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có e ngại việc phải đối mặt với những đồng đội ở đội U23 và đội tuyển Việt Nam ở V.League 2019 như Đình Trọng, Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội FC), Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh (HAGL), Phan Văn Đức, Xuân Mạnh (SLNA)… hay không? Bùi Tiến Dũng đáp:

“Tôi nghĩ đó sẽ là những trận đấu rất hay. Tôi rất mong chờ được so tài với những người anh em ở đội Olympic Việt Nam tại V.League”.

Chốt lại, Bùi Tiến Dũng gửi thông điệp tới người hâm mộ Thể Công:

“Tôi mong muốn các cổ động viên hãy luôn tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức, mang lại cái tên Thể Công và xứng đáng với truyền thống của đội bóng”.

Bài liên quan