Skype là gì ? Cách cài đặt Sky cho điện thoại và máy tính

Skype là gì ? cách cài đặt sky trên máy tính và điện thoại, đâu là những thủ thuật mà người dùng cần biết khi sử dụng ứng dụng Skype. Cùng tìm hiểu với fanbongda365

Ngày nay có rất nhiều phương tiện liên lạc được sử đụng để mọi người có thể trao đổi công việc, trao đổi thông tin với nhau. Nếu ở những năm về trước, Yahoo lên ngôi thì nay việc liên lạc trực tuyến với nhau đã có rất nhiều lựa chọn, việc trao đổi thông tin làm việc nhóm mọi người hoàn toàn có thể sử dụng, Zalo, Messenger, hay Skype. Ở nhiều môi trường công sở, mọi người thường sử dụng ứng dụng Skype để trao đổi công việc, làm việc nhóm, trao đổi thông tin tài liệu một cách dễ dàng. Vậy Skype là gì ?

1. Skype là gì ?

Skype chính là một ứng dụng thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Đây là một dịch vụ gọi điện, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến hoàn toàn miễn phí, rất đơn giản chỉ cần thiết bị của bạn có internet, là bạn sẽ có thể liên lạc với bạn bè cũng như đồng nghiệp của mình.

Ứng dụng này có thể sử dụng trên các máy tính thuộc hệ điều hành Windows, Linux, MacOS. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp trên máy tính bảng hoặc điện thoại SmartPhone

Skype là gì ? Hướng dẫn cách cài Sky trên máy tính

Skype là gì? Hướng dẫn cách cài Sky trên máy tính

2. Cách tải Skype trên điện thoại và trên máy tính

Cách tải và sử dụng Sky trên máy tính

Trước tiên bạn tìm kiếm được link truy cập để tải Skype : https://www.skype.com/en/get-skype/. Chọn “Get Skype for Windows” – link cài cho máy tính. Bạn tải và cài đặt phần mềm này trên máy tính.

  • Bước 2: Hoàn tất việc download Skype, bạn sẽ nhìn thấy file có tên SkypeSetup.exe. Bạn click vào file đó và tiến hành cài đặt .Nếu bạn thấy hộp thoại xuất hiện, hãy sẽ ấn nút “Run” để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ cài đặt Skype hiện lên, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ mà bạn muốn ở ô Select your language. Sau đó chọn “Agree hoặc Tiếp tục” để việc cài đặt được tiến hành.
  • Bước 4: Hoàn tất cài đặt thì biểu tượng Skype sẽ hiện ra ở màn hình desktop.  Bạn chỉ cần click chọn để mở ứng dụng và đăng nhập là có thể sử dụng trò chuyện với bạn bè của mình rồi.
  • Bước 5: Mở ứng dụng và sử dụng, nếu đã có tài khoản thì bạn nhập tên đăng nhập. Còn trường hợp nếu chưa có tài khoản thì click vào dòng “Đăng nhập bằng Facebook” để sử dụng Skype hoặc có thể chọn dòng “Tạo một tài khoản” để tạo tài khoản mới.
  • Bước 6: Để tìm kiếm một người nào đó bằng nick, hãy click vào ô ” Tìm kiếm . Để gọi ai đó thì click chọn icon cái điện thoại và để gửi tin nhắn thì click vào ô “Type a message here”.

Cách tải và sử dụng Skype trên điện thoại

Hướng dẫn cách cài Sky trên điện thoại

Hướng dẫn cách cài Sky trên điện thoại

Ngày nay khi những chiếc Smart phone đã trở nên rất thông dụng, thì việc sử dụng song song một ứng dụng cả trên điện thoại và trên máy tính là hoàn toàn có thể thực hiện. Với nhiều trường hợp sử dụng Skype cho công việc thì người dùng thường cài đặt trực tiếp trên máy tính để tiện trao đổi, liên lạc luôn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không ngồi cố định, hay di chuyển, nhưng vẫn cần cập nhật thông tin công việc, thì khi đó sử dụng Skype trên điện thoại là lựa chọn cần thiết. Trước tiên để sử dụng được ứng dụng này, hãy vào “chợ công nghệ” trên điện thoại và tài về ứng dụng Skype

  • Bước 1: Bạn vào Google Play đối với dòng Android hoặc App Store với IOS, gõ tìm kiếm Skype, sau đó tải về điện thoại của mình.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Skype để mở ứng dụng, chọn tải về. Thường trên điện thoại thông minh, các úng dụng sau khi tải về, mở ra là đã tự cài đặt rồi.
  • Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng, nếu đã có tài khoản sắn trên máy tính bạn chỉ cần chọn đăng nhập, còn trường hợp bạn chưa có tài khoản thì có click chọn tạo tài khoản mới. Nhìn chung giao diện Skype khá đơn giản và dễ sử dụng. Đây là ứng dụng đơn giản bạn sẽ có thể rất nhanh chóng thích nghi với ứng dụng tiện ích này.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết được skype là gì, cũng như cách tải và sử dụng ứng dụng này trên máy tính cũng như điện thoại thông minh rồi chứ. Đây là một ứng dụng để kết nối mọi người với nhau, ngoài ra còn được sử dụng rất hiệu quả cho công việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thủ thuật khi sử dụng Skype để có thể thực hành thao tác thành thạo hơn. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan