Quyết thắng đội tuyển Việt Nam, Thái Lan hạ mình năn nỉ AFC như này đây!

Đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam tại King’s Cup 2019 nhằm lấy lại vị thế nhà vua Đông Nam Á, Thái Lan bất chấp thể diện gửi đơn xin AFC phá lệ vì điều này.

Thời gian gần đây, liên đoàn bóng đá Thái Lan có vẻ nóng mặt, cay cú trước những thành công liên tiếp của bóng đá Việt Nam. Ngoài những bài báo GATO về thành tích tệ hại của U23 Việt Nam tại SEA Games đồng thời ca ngợi U23 Thái Lan không có đối thủ tại sân chơi này, Thái Lan còn sử dụng tiểu xảo trong việc phân chia cặp đấu tại King’s Cup 2019. Qua đó, Thái Lan đẩy Việt Nam đối đầu với đội tuyển Curacao, có thứ hạng FIFA cao nhất 82– mạnh nhất trong số các khách mời dự King’s Cup 2019.

Mặc dù vậy, những động tác hậu trường, tiểu xảo không thể che dấu sự bất ổn về vị trí HLV tạm quyền đội tuyển Thái Lan, Sirisak Yodyardthai. Vì sao lại nói như vậy? Sau khi sa thải HLV Milovan Rajevac (Serbia) vì thua đội tuyển Ấn Độ tại Asian Cup 2019, Thái Lan buộc phải đôn trợ lý Sirisak lên tạm quyền.

Thái Lan đang cay cú trước thành công của bóng đá Việt Nam gần đây.

Theo quy định của FIFA, muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia, HLV phải có bằng ProLicense. Thế nhưng do ông Sirisak chưa có bằng HLV FIFA ProLicense, nên Thái Lan phải xin “nợ” AFC. Nói một cách khác, Sirisak là một huấn luyện viên không bằng cấp và Thái Lan không còn cách nào khác phải năn nỉ AFC phá lệ.

Tại China Cup, dù đưa ra những điều kiện lương, thưởng hậu hĩnh nhưng không tuyển được HLV trưởng nên Thái Lan tiếp tục xuống nước xin AFC cho ông Sirisak nợ bằng lần thứ 2. Cả 2 lần này, AFC đều chấp nhập đơn xin khất bằng HLV trưởng đội tuyển Thái Lan của LĐBĐ nước này.

Mới đây, theo báo chí Thái Lan, HLV Sirisak đã cam kết quyết lấy lại vị thế số 1 của đội bóng xứ Chùa Vàng tại King’s Cup. Ông Sirisak tuyên bố sẽ đánh bại mọi đối thủ, kể cả Việt Nam nhằm lấy lại thể diện cho bóng đá nước nhà. Phát biểu đầy tự tin này khiến người hâm mộ, liên đoàn bóng đá Thái Lan vô cùng hài lòng.

Tuy nhiên, vấn đề là ông Sirisak vẫn chưa có bằng FIFA ProLicense vì quá bận không có thời gian đi học. Để hỗ trợ cho HLV Sirisak, liên đoàn bóng đá Thái Lan không còn cách nào khác, đành hạ mình lần thứ 3 gửi đơn lên AFC xin cho ông Sirisak tiếp tục phá lệ và vị thuyền trưởng này sẽ đi học và bổ sung bằng HLV FIFA ProLicense ngay sau King’s Cup.

HLV Sirisak vẫn chưa có bằng ProLicense.

Chưa biết màn năn nỉ của Thái Lan xin AFC nợ bằng HLV trưởng của ông Sirisak sẽ ra sao. Tuy nhiên, động thái này cho thấy Thái Lan, vốn luôn tự hào là King of Asean, đã rơi vào tình thế lao đao, điêu đứng, mất kiểm soát trước những thành công của bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của “phù thuỷ” Park Hang-seo. Việc chưa thuê được HLV nổi tiếng từ châu Âu, đành phải đôn ông Sirisak lên tạm quyền là dấu hiệu cho thấy bóng đá Thái Lan đã “mất giá”, không còn là miền đất hứa đối với các chiến lược gia đến từ lục địa già.

Thái Lan rất muốn và làm mọi cách để lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á từ Việt Nam. Song muốn là một chuyện còn có thực hiện được hay không là chuyện khác. Dù là người bi quan nhất cũng khó có thể tưởng tượng một ngày, Thái Lan phải 3 lần liên tiếp hạ mình năn nỉ AFC cho nợ bằng HLV trưởng.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan