Quá ấn tượng với tài năng siêu việt của cầu thủ Việt Nam, Man City đã chọn 3 viên ngọc mang sang Anh đào tạo

Đây là chương trình bóng đá được Manchester City thực hiện thành công ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, CLB Manchester City thông qua đối tác SHB từng có chương trình giao lưu với Làng trẻ SOS Hà Nội .

Sau cuộc gặp đó, các thành viên đội bóng áo xanh khá ấn tượng với tình yêu bóng đá của trẻ em Việt Nam và muốn thực hiện chương trình bóng đá cộng đồng tại đây.

Ông Tom Pitchon, Giám đốc Quỹ City Football Group Foundation cho biết: “Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ của Manchester City nhằm phát triển kỹ năng cho các bạn trẻ với mục đích sử dụng bóng đá nhằm tạo ra chuyển biến tích cực cho xã hội

Dự án này đã và đang tạo ra những dấu ấn khác biệt đáng kể trong cộng đồng địa phương và chúng tôi muốn trang bị cho các học viên sự tự tin cũng như các kỹ năng huấn luyện bóng đá cần thiết để tạo nên tác động tích cực trong cộng đồng”.

Các học viên đã được học các kỹ thuật chơi bóng theo từng cặp, nhóm nhiều người và thi sút vào cầu môn. Huấn luyện viên Manchester City dạy các em kỹ thuật chơi bóng từ đơn giản đến phức tạp, cách tạo ra cơ hội, đồng thời thực hành nhiều lần để tăng sự nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát bóng.

Được chuyên gia Man xanh trực tiếp hướng dẫn, các em từ làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng đi từ ngạc nhiên đến vui sướng.

Cậu bé Giàng A Chò, dân tộc H’Mông không hiểu hết sự truyền đạt của chuyên gia đến từ Anh, nhưng cố gắng nắm bắt đầy đủ ý thông qua phiên dịch để về dạy lại cho các bạn ở Việt Trì. Còn Phạm Anh Quân từ Hải Phòng rất đam mê chơi bóng và thừa nhận: “Các kiến thức được học rất thú vị và không giống với những gì chúng em chơi bóng hàng ngày”.

40 học viên sẽ được học thêm nhiều kiến thức nâng cao . Sau đó, các em còn được học lớp đào tạo trực tuyến với các chuyên gia từ Anh.

Các chuyên gia Man City sẽ trực tiếp chọn 3 học viên xuất sắc để đưa sang Anh đào tạo. Đây sẽ là những hạt nhân để phổ biến sâu rộng các kiến thức bóng đá hiện đại đến cộng đồng.

Bài liên quan