Thầy Park CHÍNH THỨC chỉ định đội trưởng mới cho ĐT Việt Nam, người được kỳ vọng và xứng đáng nhất đã được chọn

Không còn Văn Quyết, trung vệ Quế Ngọc Hải đã chính thức tiếp quản băng đội trưởng tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019.

Chia sẻ với báo giới sáng 21/12, Ngọc Hải cho biết: “Hôm qua, đội đã có một buổi họp về nhân sự. Tôi sẽ là đội trưởng, Xuân Trường và Duy Mạnh sẽ là hai đội phó”.

Quế Ngọc Hải tiếp quản băng thủ quân tuyển Việt Nam sau khi Văn Quyết không còn được gọi. Ảnh: Minh Chiến.

Việc Văn Quyết không còn đồng hành cùng tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 đã khiến vị trí đội trưởng tạm thời bỏ trống. Tiền đạo CLB Hà Nội vốn là thủ quân tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Nhưng anh đã sa sút rất nhiều trong giải đấu và không tiếp tục được dự Asian Cup. Bởi thế, ông Park đã đôn đội phó Ngọc Hải lên làm đội trưởng, đồng thời bổ sung Duy Mạnh làm đội phó.

Trên thực tế, Ngọc Hải là cầu thủ đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam lâu nhất tại AFF Cup 2018 vì Văn Quyết chủ yếu ngồi dự bị. Hai đội phó của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 đều là những cầu thủ thuộc lứa U23, đã góp mặt trong cả ba giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam năm vừa qua.

Xuân Trường là cái tên quen thuộc trong ban cán sự khi là cựu đội trưởng U23 Việt Nam. Còn Duy Mạnh cũng là đội phó U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2018.

Trong chia sẻ đầu tiên với các đồng đội dưới tư cách thủ quân, Ngọc Hải nói: “Để hướng tới giải đấu, điều đầu tiên tôi nói với đồng đội là trong quá trình chuẩn bị, mọi người phải tập luyện thật chăm chỉ để đạt trạng thái thể lực và tinh thần tốt nhất. Tôi tin những đồng đội của mình đều đã sẵn sàng cho Asian Cup sắp tới, sẽ không có vấn đề gì”.

Dù mới 23 tuổi, Xuân Trường hiện là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

“Văn Quyết và Anh Đức có chuyên môn rất tốt và có cống hiến nhiều cho đội tuyển quốc gia tại AFF Cup vừa qua. Nhưng những cầu thủ trẻ hiện tại cũng là những tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi tin tưởng khả năng chuyên môn của các cầu thủ vừa được triệu tập”, Ngọc Hải nói.

So với một năm trước, ban lãnh đạo đội tuyển Việt Nam đã thay máu tới 2/3 cái tên. Cả cựu đội trưởng Văn Quyết và đội phó Thanh Trung đều không còn xuất hiện. Xuân Trường là người cuối cùng trong thành phần ban lãnh đạo đội tuyển hồi năm 2017 còn góp mặt.

Bài liên quan