Cùng ĐT Việt Nam giành bao kỳ tích, thầy Park vừa được nhận danh hiệu Nhân vật tiêu biểu châu Á 2018 khiến ai cũng ngưỡng mộ

HLV Park Hang-seo vừa nhận danh hiệu “Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018” do Hiệp hội Nhà báo châu Á (AJA) bình chọn.

Với những thành tích nổi bật cùng đội tuyển (ĐT) Việt Nam trong năm 2018, HLV Park Hang-seo đã trở thành nhân vật được vinh danh trong nhiều cuộc bầu chọn tại Việt Nam, Hàn Quốc và cả châu Á.

HLV Park Hang-seo đạt thành công lớn trong năm 2018 cùng ĐT Việt Nam. 

Đưa U23 Việt Nam trở thành Á quân châu Á, giúp ĐT Việt Nam đạt vị trí thứ 4 tại ASIAD 18 và lên ngôi tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo không chỉ có đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam mà còn tạo nên “cơn địa chấn” tại châu lục.

Ông Park cũng góp phần kéo gần quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Hàn Quốc thông qua những thành tích, hình ảnh đẹp cả trong và ngoài sân cỏ.

Chính vì vậy, ông Park Hang-seo đã được AJA bầu chọn trở thành 1 trong 4 “Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018“, bên cạnh Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev, Cựu chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo và giáo sư – bác sĩ Sir Magdi Habib Yacoub.

Theo bầu chọn của AJA, HLV Park Hang-seo được bầu chọn từ lĩnh vực văn hóa xã hội.

Trong lĩnh vực chính trị, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev được bầu chọn nhờ những chính sách cải cách nhân quyền và mở cửa kinh tế.

Cựu chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo được chọn ở lĩnh vực kinh tế. Trong khi đó, giáo sư – bác sĩ Sir Magdi Habib Yacoub (mang hai quốc tịch Anh – Ai Cập) lại được chọn nhờ những cống hiến to lớn trong ngành y học và thực hành chủ nghĩa nhân đạo ở nhiều quốc gia đang phát triển tại châu Á.

Trước đó, tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo được trao Huân chương lao động hạng Ba sau VCK U23 châu Á. Hiệp hội báo chí Hàn Quốc (JAK) cũng vừa chọn ông Park là “Nhân vật của năm 2018“.

HLV Park Hang-seo đang cùng các học trò chuẩn bị cho Asian Cup 2019. 

Hiện ông Park Hang-seo đang cùng các học trò hướng đến chiến dịch Asian Cup 2019. ĐT Việt Nam hiện đã hội quân luyện tập. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 trên sân Mỹ Đình.

Đến ngày 27/12, toàn đội sẽ di chuyển sang Qatar tập huấn, đá giao hữu với Philippines rồi lên đường sang UAE tham dự VCK Asian Cup 2019.

Bài liên quan