Phá vỡ lịch sử, Barca làm điều chưa từng có trong suốt MỘT THẾ KỶ

ĐKVĐ La Liga – Barcelona vừa thay đổi logo lần đầu tiên kể từ năm 2002. Trong đó, họ loại bỏ một “chi tiết thừa” nhưng đã tồn tại hơn 100 năm.

 

 

FC Barcelona vừa chính thức giới thiệu mẫu logo mới sẽ được áp dụng từ mùa giải 2019-2020, với loạt thay đổi tương đối đáng kể.

Kiểu dáng và bố cục của logo vẫn được giữ nguyên, và hình tượng tấm khiên truyền thống vẫn được giữ làm hình ảnh đại diện của CLB, nhưng phía Barca đã quyết định thay đổi về màu sắc, đẩy toàn thể logo lên một tông màu sáng hơn; loại bỏ nhiều viền đen trong các chi tiết; giảm số lượng sọc lam-đỏ từ 7 xuống còn 5; làm nổi bật quả bóng hơn và đặc biệt, là bỏ luôn dòng chữ FCB (FC Barcelona) khỏi logo.

Được biết, những sự thay đổi trong thiết kế mới đó đã được Hội đồng Quản trị của Barcelona phê duyệt, và đang chờ tiếp tục được phê chuẩn bởi các thành viên của Hội đồng Đại biểu CLB vào ngày 20/10 tới, trước khi được chọn làm logo chính thức.

Nếu được phê chuẩn, thì đó sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1910, logo của Barcelona không mang dòng chữ “FCB” hoặc “CFB”.

Cụ thể, ba ký tự “FCB” đã được gắn lên biểu trưng của CLB từ năm 1910 đến 1941, và từ năm 1974 cho đến tận ngày nay. Trong khi đó, dòng chữ “CFB” được áp dụng từ năm 1941 đến 1974, vào thời kỳ nhà độc tài Francisco Franco cai trị Tây Ban Nha.

Việc loại bỏ cả hai kiểu tên viết tắt trên ra khỏi logo mới của Barcelona đang được nhiều người ủng hộ, vì nó khiến biểu trưng của CLB trở nên đơn giản, hiện đại hơn và dễ làm công tác truyền thông hơn.

Bài liên quan