Top 5 hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Việt Nam: Quế Ngọc Hải chỉ là hạt cát nếu so với những ông vua này

Cùng điểm lại danh sách những hậu vệ có giá trị chuyển nhượng lớn bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Quế Ngọc Hải đã chuyển đến THể Công với số tiền 3 tỷ đồng/ năm Đây là 1 con số cực khủng nhưng vẫn chưa thể giúp Hải Quế đứng số 1 trong bảng xếp hạng danh giá này.

5. Trương Đình Luật (7 tỷ đồng)

 

Trung vệ người Nghệ An là cầu thủ hiếm hoi trưởng thành từ bóng đá học đường và sau này có một sự nghiệp chuyên nghiệp tốt. Anh gia nhập Quân khu 4 sau này là Navibank Sài Gòn. Đến năm 2011, Đình Luật chuyển sang Sài Gòn Xuân Thành với số tiền lót tay cùng giá trị chuyển nhượng 3 năm khoảng 7 tỷ đồng.

4. Trần Chí Công (9 tỷ đồng)

Một trong những trung vệ lắm tài nhiều tật của bóng đá Việt Nam. Vậy nhưng anh vẫn thuộc top hậu vệ có giá trị chuyển nhượng khủng. Năm 2011, Chí Công được B.Bình Dương ký bản hợp đồng 3 năm (2012 – 2014) với số tiền lót tay và lương rơi vào mức 9 tỷ đồng.

3. Quế Ngọc Hải (9 tỷ đồng)

Nguồn tin mới nhất cho biết trung vệ xứ Nghệ đã đồng ý gia nhập CLB Thể Công (tên trước đó là Viettel). Được biết, Quế Ngọc Hải sẽ nhận mức tiền lót tay 3 tỷ đồng/năm kèm tiền lương cũng những khoản đãi ngộ khác trong thười hạn 3 năm, như vậy số tiền Thể Công bỏ ra lên tới 9 tỷ/ năm

Quế Ngọc Hải là sự bổ sung cực kỳ quan trọng cho Thể Công. Trung vệ 25 tuổi đang bước vào thời kỳ đỉnh cao phong độ với những màn trình diễn xuất sắc tại AFF cup 2018. Không chỉ có vậy, mới đây Hải “Quế” còn được HLV Park Hang-seo chọn làm đội trưởng ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

2. Lê Phước Tứ (12 tỷ đồng)

Trung vệ người Quảng Nam từng lên sóng tạp chí FourFourTwo trong chủ đề những bản hợp đồng có giá trị lớn nhất (dựa vào độ lớn của số tiền, không tính theo 1 giá trị chung – PV). Đó là thời điểm Phước Tứ chuyển từ Thanh Hoá đến Sài Gòn Xuân Thành với giá trị khoảng 12 tỷ đồng.

1. Vũ Như Thành (20 tỷ đồng)

Như Thành sinh năm 1981, từng được gọi là “cầu thủ trăm năm có một” cho vị trí trung vệ của bóng đá Việt Nam. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công, tài năng đã được kiểm chứng và đi liền với sự nghiệp vẻ vang là những lần ăn chơi quá tay cùng những bản hợp đồng tiền tỷ.

 

Bài liên quan