Mưa tiền thưởng của ĐTVN sau 24 giờ qua: Mỗi người đủ tiền sống như vua chúa suốt cả đời

Theo đó, đội tuyển Việt Nam được 5 ngân hàng nội địa thưởng 5 tỷ đồng, một tập đoàn thưởng 1 tỷ đồng. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch dành tặng 1 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích hạ hục Jorrdan này.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã nhận được 500 triệu đồng tiền thưởng từ trận thua đáng tiếc trước Iraq trong ngày ra quân. Cùng với việc tham dự Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã đút túi 200.000 USD tiền thưởng (khoảng 4,5 tỷ đồng). Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có trong tay khoảng 12 tỷ đồng tiền thưởng.

Ảnh-internet

Nếu lọt vào bán kết, đội tuyển sẽ được nhận thêm ít nhất 1 triệu USD từ BTC giải. Dĩ nhiên, phần thưởng sẽ không dừng lại ở đó khi các doanh nghiệp, cá nhân vẫn đang chờ đợi đội tuyển nối dài thành tích tuyệt vời.

Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Jordan 4-2 trên chấm phạt đền. Trước đó, hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ.

Ảnh-internet

Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết. Đối thủ tiếp theo sẽ là đội thắng trong trận Nhật Bản gặp Saudi Arabia vào chiều 21/1.

Đây là lần thứ hai đội tuyển Việt Nam có mặt ở tứ kết Asian Cup. Trước đó, thế hệ đàn anh đã đạt được thành tích này vào năm 2007, thời điểm giải đấu được tổ chức tại 4 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Ảnh-internet

Chia sẻ với báo chí sau trận, thủ thành Đặng Văn Lâm hạnh phúc nói: “Đây là chiến thắng của toàn đội. Mọi người tất cả rất tuyệt vời, anh em đã cố gắng trong 120 phút thi đấu căng sức với Jordan”.

Theo Đặng Văn Lâm, ở loạt luân lưu tuyển Việt Nam đã có may mắn, nhưng may mắn đó đến rất xứng đáng với cả đội.

Tôi thực sự cảm thấy vui và hạnh phúc khi đội nhà giành chiến thắng. May mắn đã đến với đội tuyển Việt Nam nhưng đó là điều xứng đáng với những gì mà đội tuyển thể hiện”, Văn Lâm cho biết.

Ảnh-internet

Nói về bí quyết đẩy được một quả penalty của cầu thủ Jordan, cựu thủ thành CLB Hải Phòng chỉ nói ngắn gọn: “Tôi có sự chuẩn bị tốt và đã rất tự tin khi bước vào loạt penalty”.

Đúng như Đặng Văn Lâm chia sẻ, một chiến thắng đầy xứng đáng cho tuyển Việt Nam khi đã chơi một trận đấu đầy cống hiến, tạo ra những pha bóng đẹp mắt, và điều đáng khâm phục là chơi áp đảo trước Jordan, cả về số cơ hội lẫn thể lực.

Ảnh-internet

Với riêng Văn Lâm, anh xứng đáng là người hùng của đội bóng áo đỏ khi có một trận thi đấu rất tuyệt vời, trong cả 120 thi đấu lẫn ở loạt luân lưu cân não.

Bài liên quan