CĐV Thái Lan cay đắng thừa nhận: “Chúng ta thua Việt Nam thật rồi, họ đã đạt tới tầm đẳng cấp châu Á”

Sau chiến thắng ấn tượng của ĐT Việt Nam, AFC có bài đăng trên mạng xã hội chúc mừng cho chiến công của thầy trò Park Hang Seo. Rất nhiều CĐV trong khu vực đã vào chia sẻ niềm vui này.

Chính NHM Việt Nam cũng không thể tin đội tuyển nước nhà lại chơi hay đến thế trước đối thủ mạnh hơn là Jordan. Dù để thủng lưới ở hiệp một từ quả đá phạt thần sầu của Abdel-Rahman nhưng nỗ lực tấn công không ngừng nghỉ sau đó của ĐT Việt Nam được đền đáp bằng bàn thắng của Công Phượng.

Trang fanpage của AFC Asian Cup dẫn lời trích chúc mừng: “Trên chấm penalty, ĐT Việt Nam đã kết thúc hành trình của Jordan tại Asian Cup 2019, qua đó góp mặt ở vòng tứ kết cho 8 đội mạnh nhất.”

Bài viết cuốn hút hơn 13 nghìn lượt thích cùng gần 3 nghìn lượt bình luận và chia sẻ. CĐV Thái Lan và Việt Nam xưa nay thường tranh cãi trên MXH cũng dành những lời ngọt ngào cho nhau, khi mà ở trận đấu sau đó Thái Lan đã thất bại đáng tiếc trước Trung Quốc.

Dưới phần bình luận, rất nhiều CĐV đã có những câu chúc đầy chân thành:

Chúc mừng Việt Nam từ đất nước Lào

Trong khi một CĐV Thái Lan khen ngợi: “Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để đẳng cấp châu Á.”

Một CĐV Thái Lan khác giãi bày: “Ủng hộ Việt Nam từ Thái Lan. Đội bóng của các bạn hay nhất Đông Nam Á, chúng tôi phải học hỏi nhiều từ các bạn. Thái Lan yêu tất cả người Việt Nam và mong muốn được như các bạn. Các bạn là thần tượng của chúng tôi. Tiến lên Việt Nam.

Niickname Nipon nói: “Cảm ơn mỗi người Việt Nam đã ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cổ vũ Việt Nam khi là đại diện tiêu biểu của ASEAN ở vòng tới.”

“Chúc mừng Việt Nam. Các bạn là niềm hi vọng của ASEAN, hãy đi tới chức vô địch nhé.”

Hòa trong niềm vui chiến thắng, tại Việt Nam, các CĐV ở các thành phố lớn đổ ra đường ăn mừng. Với kết quả này, ĐT Việt Nam sẽ tiến vào Tứ kết và gặp một trong hai đội Ả Rập Xê Út hoặc Nhật Bản. Trận Tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 24 tới.

Bài liên quan