Mua được Văn Lâm, Xuân Trường, Thái Lan đã có âm mưu cực tinh vi để hạ bệ sự thống trị của ĐTVN

Nhiều người yêu bóng đá Việt Nam hẳn chưa thể quên những cuộc đàm phán, những lần triệu tập bất thành ngày Lương Xuân Trường còn thi đấu ở Hàn Quốc.

Do K.League và đội tuyển Hàn Quốc sở hữu hệ thống thi đấu khác Việt Nam, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam thường gặp rất nhiều khó khăn mỗi lần muốn gọi Trường trở về.

Về mặt chuyên môn, Thai League được đánh giá cao hơn V.League nên chuyển tới xứ Chùa vàng thi đấu khả năng cũng sẽ giúp Văn Lâm, Xuân Trường tiến lên chứ không lùi lại. Việc Đặng Văn Lâm và Lường Xuân Trường có cơ hội tăng cường khả năng rõ ràng là giúp ích cho bóng đá Việt Nam nếu 2 cầu thủ này trở lại khoác áo ĐTQG.

Còn nhớ giữa AFF Cup 2018 vừa rồi, CLB Buriram đã khiến tuyển Philippines “đau đầu”. Thai League 2018 lúc đó đã kết thúc, Thai League 2019 thì còn khá lâu mới bắt đầu (22/2) nhưng CLB xứ Chùa vàng đã triệu tập cầu thủ Philippines, Stephan Palla trở lại.

Phía Philippines rất ức chế nhưng chẳng thể làm gì khác. Vì AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người. Đáng nói, khi đó các CLB Thai League (có Buriram) vẫn đang nhả người lên ĐTQG của mình để chơi AFF Cup song lại làm khó Philippines.

Câu chuyện của tuyển Philippines rất có thể sẽ lặp lại với Việt Nam tại AFF Cup 2020, trong trường hợp khi đó Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường vẫn chơi tại Thái Lan

Tất nhiên,Nếu 2 cầu thủ này được sang Thái thi đấu với đãi ngộ cao thì vẫn nên để họ phấn đấu cho sự thăng tiến của sự nghiệp riêng.

Đấy là chưa kể tuyển Việt Nam hiện cũng không thiếu những thủ môn giỏi như Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng. Đặc biệt, hàng tiền vệ thì Xuân Trường cũng không còn là lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo

Bài liên quan