Vừa trở lại Việt Nam, thầy Park đã được nhận tri ân đặc biệt do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng

Chiều 19/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Park Hang Seo ngay sau khi vị HLV này quay trở lại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, HLV Park Hang Seo đem đến niềm vui to lớn cho người dân Việt Nam đối với bóng đá.

Đánh giá ông là cầu nối quan trọng cho quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Thủ tướng nêu rõ, việc đón tiếp hôm nay thể hiện tình cảm trân trọng, sự cảm ơn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với đóng góp của ông Park Hang Seo thời gian qua cho bóng đá Việt Nam, qua đó đặt nền tảng cho bóng đá Việt Nam phát triển, điều mà trước đây chưa từng xảy ra. Bên cạnh đó, Thủ tướng tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có những đóng góp lớn lao cho bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Ngoài ra, Thủ tướng khẳng định những điều mà HLV Park Hang Seo kiến nghị, Chính phủ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ cố gắng đáp ứng để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Tinh thần là tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang Seo hoàn thành trọng trách ở đội tuyển quốc gia, bởi bóng đá không chỉ là thể thao, mà còn là tinh thần đoàn kết, thể hiện khát vọng của người dân Việt Nam. Thủ tướng cũng cho biết sẽ bố trí thời gian cùng với VFF trực tiếp gặp, lắng nghe ý kiến của HLV Park Hang Seo; yêu cầu các bộ, ngành liên quan có những hình thức khen thưởng để động viên đội tuyển kịp thời.

Đáp lại tình cảm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, HLV Park Hang Seo cho biết, suốt năm 2018 và đầu năm 2019, ông và các cầu thủ đã nhận được tình cảm lớn lao của người dân Việt Nam.

Để có được điều đó, đội tuyển đã nỗ lực cống hiến, đồng thời luôn nhận được sự giúp đỡ của các bộ, ngành, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Với nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2019, ông và đội tuyển sẽ nỗ lực hết sức mình để đáp lại tình cảm mà người dân Việt Nam đã dành cho, không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ.

Trước đó, khi lên đường trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với báo chí Hàn Quốc: “Điều tôi có thể làm được lúc này là chuẩn bị thật tốt cho cầu thủ lẫn ban huấn luyện. Luôn phải có niềm tin trên sân tập. Mệt mỏi thể xác với lịch thi đấu dày không phải là vấn đề lớn vào lúc này”.

Bên cạnh đó, HLV người Hàn đã tiết lộ những mục tiêu quan trọng trước mắt là vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020.

Chúng tôi phải vượt qua vòng loại để giành quyền tham dự vòng chung kết vào năm sau và cạnh tranh suất đi dự Olympic Tokyo 2020″, HLV Park Hang Seo nói.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị lực lượng cho Vòng loại U23 châu Á 2020 cũng như các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo và trợ lý số 1 Lee Young Jin sẽ trực tiếp dự khán các trận đấu tại V.League 2019 khởi tranh từ ngày 21/2 tới.

Trong khi đó, tại vòng loại U23 châu Á 2020, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng K cùng với Thái Lan, Indonesia và Brunei DS.

Các trận đấu tại bảng K sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ 22/3 đến 26/3 trên sân Mỹ Đình. Dự kiến, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 8/3 tại Hà Nội.

Bài liên quan