Một năm sau khi gây chấn động ở Thường Châu, U23 Việt Nam đã thay đổi chóng mặt thế này đây!

Một năm sau thế hệ vàng ở Thường Châu, U23 Việt Nam đã thay đổi chóng mặt thế này đây

Tên gọi: Ít ngày nữa, U23 Việt Nam sẽ trở lại Giải U23 châu Á, bắt đầu từ vòng loại diễn ra tại Mỹ Đình. Một năm sau kỳ tích vào chung kết tại Thường Châu, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ chứng kiến những sự thay đổi mạnh mẽ. Do là vòng loại chuẩn bị cho U23 châu Á vào năm sau, tên chính thức của đội tuyển ở đợt tập trung tới sẽ là U22 Việt Nam, quy tụ các cầu thủ sinh ngày 1/1/1997 trở lại đây.

Ảnh Internet

Thêm một HLV trưởng: Ở Thường Châu 2018, HLV Park Hang-seo là người đứng đầu đội tuyển. Nhưng năm nay, U22 Việt Nam sẽ có thêm một HLV trưởng là trợ lý Lee Young-jin. Ông Park sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển U22 tại vòng loại U23 châu Á tháng 3 trước khi nhường lại vị trí cho trợ lý Lee ở SEA Games vào cuối năm.

Đội ngũ trợ lý Hàn Quốc thay đổi: HLV thể lực Bae Ji-won đã rời đội tuyển nhưng ban huấn luyện của ông Park sẽ có thêm một trợ lý Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Trợ lý mới do công ty đại diện của ông Park giới thiệu, sẽ là người trực tiếp đứng ra tổ chức tập luyện cho U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 2019.

Ảnh Internet

Phiên dịch: Kể từ Thường Châu tới nay, HLV Park Hang-seo đã 2 lần phải đi tìm phiên dịch mới. Phiên dịch Lê Huy Khoa chia tay đội tuyển sau những lùm xùm tiết lộ thông tin nội bộ đội bóng. Ông Phan Duy Tuấn (giữa) mới làm trợ lý ngôn ngữ tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 nhưng do bận việc gia đình nên cũng chia tay đội. VFF đang tìm một trợ lý mới cho thầy Park trước thềm vòng loại U23 châu Á.

Tạm biệt Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh: Trở lại U23 châu Á lần này, thầy Park không còn trong tay lứa cầu thủ sinh năm 1995 và 1996. Ngoài ba cầu thủ ở trên, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh… đều không còn trong đội hình. Mất tổng cộng 14 học trò sẽ khiến sức mạnh của U22 Việt Nam ảnh hưởng đáng kể.

Ảnh Internet

May cho thầy Park vì lần này, ông đã có thế hệ 1997 để trông cậy. Kể từ Thường Châu tới nay, những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng đã tiến bộ không ngừng. Không như một năm trước, họ giờ sẽ là trụ cột ở đội tuyển, chỗ dựa cho các đàn em phía sau. Ảnh: Ngọc Anh.

14 cái tên mới: U22 Việt Nam không thể vào tới chung kết Giải U22 Đông Nam Á. Nhưng một số cái tên đã để lại dấu ấn. Trần Danh Trung, Ngô Tùng Quốc và nhiều cầu thủ khác sẽ gia nhập đội hình tuyển U22 “xịn” ít ngày tới. Họ cũng là thế hệ sẽ gánh vác bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2021 tổ chức ngay trên sân nhà.

Ảnh Internet

Đội trưởng mới: Lương Xuân Trường đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Nhưng bây giờ là lúc, HLV Park Hang-seo cần một người thủ lĩnh mới. Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng đang nổi lên như là những ứng cử viên sáng giá.

Một năm trước, U23 Việt Nam đến giải châu Á với rất ít sự kỳ vọng. Những lần này, mọi thứ đã khác. Đương kim Á quân châu Á không chỉ muốn giành vé dự vòng chung kết, HLV Park Hang-seo còn tham vọng hơn khi đặt mục tiêu tham dự Olympic mùa Hè 2020 – đồng nghĩa với một vị trí tại vòng bán kết.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan