Incheon United gây khó dễ, CÔng Phượng sẽ không về Việt Nam tham dự SEA Games

SEA Games 2019 đã thông qua điều lệ giải với một điều chỉnh đặc biệt chưa từng có trong lịch sử dành riêng cho môn bóng đá nam. Đó là các đội U22 tham dự môn thi đấu này được phép đăng ký thêm tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi, bên cạnh nòng cốt là lực lượng có sinh nhật từ ngày 1/1/1997 trở về sau.

Ảnh-internet

Người hâm mộ Việt Nam cũng vì thế mà khấp khởi mừng thầm. Họ hy vọng những cầu thủ nổi tiếng nhưng đã trên 22 tuổi như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm, Tuấn Anh, Văn Toàn… có thể được dự thêm một kỳ SEA Games nữa.

Tuy nhiên nhiều khả năng, Công Phượng sẽ không thể góp mặt trong đội hình U.22 Việt Nam tham dự SEA Games.

Ảnh-internet

Đồng ý rằng tiền đạo người Đô Lương sẽ được phép tập trung và thi đấu trong đội hình ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 khi các trận đấu diễn ra theo từng đợt trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay. Nhưng riêng với SEA Games, do giải đấu không thuộc lịch thi đấu của FIFA (FIFA Day) nên bản thân CLB chủ quản là Incheon United được phép giữ Công Phượng ở lại thay vì nhả quân trở về cho U22 Việt Nam.

Ảnh-internet

Lịch thi đấu ở mùa giải thường niên (Regular Season) của K-League sẽ khép lại trong tháng 10. Tuy nhiên ngay sau đó, 6 đội đứng nửa trên BXH sẽ thi đấu các trận tiếp theo để tranh vô địch còn 6 đội đứng nửa dưới BXH cũng thi đấu các trận tranh suất trụ hạng.

Thông thường ở các mùa giải trước, K-League chỉ thực sự kết thúc vào giữa tháng 12. Điều đó cũng có nghĩa rằng, nếu Incheon muốn sử dụng Công Phượng, họ có quyền giữ anh ở lại để thi đấu tại K-League.

Ảnh-internet

Cách đây 3 năm trước, khi Xuân Trường thi đấu cho Incheon, CLB Hàn Quốc nhiều lần dùng dằng trong việc trả anh lại Việt Nam để thi đấu cho các đội tuyển trẻ, bất chấp ở thời điểm ấy, Xuân Trường không được ra sân liên tục ngay từ các vòng đầu, dù chỉ là trong thời gian ngắn như Công Phượng.

Ảnh-internet

Do vậy, không dễ dàng để Công Phượng được Incheon gật đầu trở về thi đấu cho U22 Việt Nam, trong trường hợp HLV Park Hang-seo muốn tăng cường sức mạnh cho đội.

Ảnh-internet

Một trường hợp khác nằm ở U22 Thái Lan. Dẫu biết rằng người Thái muốn Chanathip Songkrasin tập trung tối đa cho ĐTQG nhưng nhiều ý kiến vẫn hy vọng sẽ lại được chứng kiến một cuộc đối đầu giữa hai Messi thuộc khu vực Đông Nam Á là Công Phượng và Chanathip.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, ngay cả khi người Thái muốn đưa anh quay lại thi đấu cho U22 Thái Lan thì lịch thi đấu tại J.League cũng không cho phép. Được biết, vòng 34 – vòng đấu cuối cùng của J.League 2019 sẽ chỉ khép lại vào ngày 7/12. Cũng có nghĩa, Chanathip cũng sẽ không thể kịp cùng Thái Lan thi đấu SEA Games được.

Bài liên quan