CHÍNH THỨC: Phan Văn Đức sẽ là cái tên tiếp theo xuất ngoại để chơi bóng tại J-League

Sau thành công cùng với ĐTVN, các cầu thủ của Việt Nam đã được các đội bóng châu Á chú ý nhiều hơn.

Từ lâu, việc các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu còn có nhiều trở ngại. Lý do lớn nhất chính là vì bản thân các cầu thủ giỏi cảm thấy chưa sẵn sàng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, quan điểm này sẽ được thay đổi đi nhiều.

Ảnh Internet

Mới đây, TM Đặng Văn Lâm và Xuân Trường quyết định sang Thái League chơi cho Buriram United và Muangthong United, còn ngôi sao có sức hút lớn nhất là Công Phượng quyết định sang Hàn đầu quân cho Incheon United.

Bản tính là người có thừa ý chí và khát khao nên khi chứng kiến đồng đội ra nước ngoài thi đấu, Phan Văn Đức đã cảm thấy nóng lòng muốn thử sức với một môi trường bóng đá ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Ảnh Internet

Mới đây, trước trận đấu với Quảng Nam ở vòng 1 V.League 2019, Văn Đức đã tiết lộ việc anh đang rất muốn được ra nước ngoài thi đấu. Đã có các đội bóng từ Thái Lan và Nhật Bản tiếp xúc với Văn Đức sau Asian Cup và theo chân sút xứ Nghệ, anh thực sự thích thú với J.League, giải đấu hàng đầu châu Á ở thời điểm hiện tại.

Nếu thi đấu ở nước ngoài, tuyển thủ xứ Nghệ sẽ có cơ hội nâng cao trình độ, bên cạnh đó, thi đấu ở Thái League hoặc J.League sẽ mang về cho Văn Đức một mức thu nhập trong mơ. Nếu chấp nhận để Văn Đức ra đi, SLNA sẽ có thêm một khoản kinh phí tương đối lớn để trang trải các hoạt động trong thời gian tới.

Ảnh Internet

Thông tin rất đáng chú ý đó là thị trường chuyển nhượng của J.League sẽ được mở cửa vào ngày 15/7 tới. Rất có thể, thời điểm đó Văn Đức sẽ có cơ hội thoả nguyện mong muốn xuất ngoại của mình.

Văn Đức năm nay 23 tuổi, anh sẽ chơi cho SLNA hai mùa giải nữa là trở thành cầu thủ tự do. Thiết nghĩ, nếu như Văn Đức mong muốn được xuất ngoại, đội bóng xứ Nghệ nên tạo điều kiện cho anh được toại nguyện ngày thời điểm này. Với thực lực như hiện tại, nếu thi đấu ổn định, SLNA hoàn toàn đạt được thành tích tốt tại V.League 2019 cho dù trong đội hình không có Phan Văn Đức.

Bài liên quan