Huyền thoại Chelsea: “ASIAN Cup là giải đấu vớ vẩn dành cho trẻ con. Quan tâm làm gì!”

Ngày hôm qua, Chris Sutton, BLV của đài BT Sport đưa ra lời bình luận về trường hợp của tiền đạo thuộc biên chế Celtic, Tom Rogic. Rogic là được coi niềm hi vọng của Australia tại Asian Cup 2019 năm nay. Tuy nhiên theo Sutton, Australia chẳng cần sự phục vụ của ngôi sao 26 tuổi để tham dự giải đấu “dành cho trẻ con”.

“Điều khiến tôi cảm thấy chán nản lúc này là trường hợp của Tom Rogic. Cậu ấy sẽ không được chơi trận đấu với Rangers vì phải trở về khoác áo ĐTQG”, Sutton chia sẻ. “Họ đâu cần Rogic để thi đấu với những đội bóng như Jordan cơ chứ”.

Nhiều CĐV người Scottland ở đây muốn ĐTQG Australia đi uống bia ở đâu đó thay vì tham dự Asian Cup. Đó là giải đấu của chuột Micky (ám chỉ chất lượng kém, dành cho trẻ con). Cá nhân tôi thấy họ nên tổ chức một buổi dã ngoại, ăn đồ nướng ngoài trời còn hơn”.

Bình luận của Sutton đã khiến người Australia cảm thấy bị sỉ nhục. Họ sử dụng Twitter để phản pháo lại Sutton, chỉ trích cựu cầu thủ của Chelsea.

“Sutton và McCoist hành động thật giống 2 tên ngốc. Rogic được Australia cho phép ở lại thi đấu ngày Boxing Day là tốt lắm rồi. Những nhượng bộ như thế sau này sẽ không còn nữa vì những bình luận thiếu tôn trọng như vậy”.

Bình luật thật vớ vẩn, thể hiện rõ đầu óc hạn hẹp và sự khinh nhờn bóng đá châu Á của người này. Tôi chắc chắn rằng thi đấu cho ĐTQG tại AFC Asian Cup vinh dự hơn nhiều chơi bóng ở Scotland”.

Chris Sutton từng cùng Alan Shearer hợp thành cặp tiền đạo “sát thủ” lừng danh, góp công lớn giúp Blackburn Rovers bất ngờ đăng quang Premier League mùa giải 1994/1995. Sau đog sông chuyển sang chơi bóng cho Chelsea.

Tại Asian Cup năm nay, Việt Nam nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen. Dù được coi là một ẩn số thú vị nhưng mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ là vượt qua vòng bảng. Nhóm 4 đội ứng cử viên số một cho ngôi vô địch gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Australia.

Bài liên quan