HLV Thái Lan: “Không thể hiểu sao Hà Nội lại ăn 11m dễ dàng như thế, thật bất công”

Pha lập công duy nhất của Văn Quyết ở phút 89 đã giúp CLB Hà Nội đánh bại đương kim Á quân Thai League Bangkok United ngay trên đất Thái tại vòng loại thứ hai AFC Champions League 2019. Chiến thắng này được xem là bất ngờ lớn khi đội bóng Thái Lan sở hữu hàng loạt hảo thủ và được chơi trên sân nhà.

Chia sẻ với báo giới sau trận, HLV Alexandre Polking tập trung nói về tình huống Ganiyu Oseni bị phạm lỗi dẫn tới quả phạt đền cho Văn Quyết: “Chúng tôi không thể chỉ trích trọng tài. Đó không phải lý do Bangkok thua trận. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xứng đáng có quả phạt 11 m trong tình huống Vander Luis bị phạm lỗi ở đầu trận. Trong pha bóng tương tự, trọng tài lại thổi phạt 11 m cho Hà Nội quá dễ dàng, qua đó trao cho họ lợi thế ở thời điểm trận đấu đã gần kết thúc”.

Ảnh Internet

Ông Polking cũng cho rằng đội bóng Thái Lan đã chơi trên chân CLB Hà Nội dù thực tế cho thấy cả hai bên đều có những cơ hội của riêng mình.

HLV này khẳng định: “Thất bại này là nỗi đau quá lớn. Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này suốt một thời gian dài. Kỳ vọng của mọi người dành cho cuộc đối đầu này là rất lớn. Tất cả cầu thủ đã chiến đấu với mọi thứ có thể”.

Ảnh Internet

“Nếu ai đó xem đủ 90 phút, họ sẽ thấy chúng tôi chơi khá chậm trong hiệp một. Đối thủ khởi đầu trận tốt hơn. Nhưng sau đó, Bangkok dần lấy lại thế trận. Nhưng chúng tôi không thể ghi bàn. Khi trận đấu gần khép lại, CLB Hà Nội có một bàn thắng từ quả phạt 11 m. Bóng đá là vậy đấy”, cựu trợ lý tuyển Thái Lan giai đoạn 2012 – 2013 chán nản.

Thắng lợi của CLB Hà Nội khiến bóng đá Thái Lan chỉ còn một đại diện ở AFC Champions League là đương kim vô địch Buriram United. Về phần mình, CLB Hà Nội sẽ chơi trận play-off cuối cùng với Shandong Luneng (Trung Quốc) hôm 19/2 tới.

Ảnh Internet

Đây là lần thứ 4 trong lịch sử, đội bóng thủ đô vào tới vòng loại cuối AFC Champions League. Trong 3 lần trước đó, họ chưa có nổi một chiến thắng.

Bài liên quan