Công bố Top 10 CLB xuất sắc nhất thế giới hiện nay: Quỷ đỏ vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình

Tạp chí France Football vừa mới công bố danh tính 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới, hai vị trí dẫn đầu thuộc về Barcelona và Real Madrid.

Cụ thể, trong ấn phẩm tháng 2 của mình, tạp chí France Football đã liệt kê ra danh sách 30 đội bóng xuất sắc nhất thế giới,

Hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là ​Real Madrid và ​Barcelona là những đội dẫn đầu.

Tạp chí France Football không hề “chọn bừa”, họ lý giải rằng đây là danh sách dựa trên những gì mà họ đã phân tích từ các cầu thủ, khán giả truyền hình, phương tiện truyền thông xã hội, lượng khán giả đến sân, thu nhập, các khoản chi, giá trị thị trường và lịch sử của câu lạc bộ.

France Football đã đưa tổng cộng 85 đội bóng trên thế giới vào phân tích để chọn ra 30 đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Real Madrid đã vượt mặt Barcelona để trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới với nhiều hơn so với đối thủ 7 điểm (Real 184 điểm – Barca 177 điểm).

Đội bóng xếp thứ 3 trong danh sách này là ​Manchester United

Nửa đỏ thành Manchester không giành được nhiều vinh quang trong những mùa giải gần đây, nhưng vẫn được coi là thế lực của bóng đá thế giới, họ có 151 điểm theo thống kê của France Football.

Trong top 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới, có tổng cộng 5 đội bóng của nước Anh, bao gồm Man United, ​Man City, ​Liverpool, ​Arsenal, ​Chelsea.

2 đội của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona. Một đội ở Đức là ​Bayern Munich. Một ở Italia là ​Juventus và một ở Pháp là Paris Saint-Germain.

Bài liên quan