HLV Park Hang-seo: “Việt Nam sẽ vô địch SEA Games nếu VFF đáp ứng được 3 điều kiện này”

HLV Park Hang Seo mong muốn VFF sẽ tạo điều kiện về thời gian cho U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 2019.

Sáng 5/3, HLV Park Hang Seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cùng các bộ phận chuyên môn của VFF. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đề xuất có thêm thời gian cho ông và cộng sự chuẩn bị cho U22 Việt Nam dự Sea Games 2019.

Theo Thanh Niên, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi làm việc này: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong năm 2019 là phải nắm nhiều đội. Tôi có 3 yêu cầu cần được đáp ứng càng sớm càng tốt. 1. Đội ngũ y tế phục vụ các đội cần phải được tăng cường. 2. Khâu dinh dưỡng cho cầu thủ phải tốt hơn. 3. Có đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấu của các đối thủ. 3 yếu tố này chưa thực sự tốt năm 2018.

HLV Park muốn U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị

Lịch trình bị xáo trộn khá nhiều và trên thực tế, đội U23 Việt Nam chỉ có trọn vẹn khoảng 1 tuần trước giải đấu. Nếu tạo điều kiện để đội U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực” – Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định.

Trong buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo VFF cần phấn đấu giành thắng lợi tại Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Trong đó, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Young Jin, cùng cố vấn Park Hang Seo phải giành HCV tại Sea Games trên đất Philippines.

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam. Ngoài ra, VFF cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển tập huấn, thi đấu cọ xát nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước các giải đấu.

Các vấn đề mang tính cấp bách, có tác động trực tiếp tới kết quả của công tác huấn luyện như bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật, tăng cường sự hỗ trợ của các chuyên gia bóng đá, thể lực… cũng đều được VFF lên kế hoạch đáp ứng kịp thời.

 

 

 

 

Bài liên quan