Như một trò đùa: AFC thừa nhận sai lầm ngớ ngẩn, trả lại giải bàn thắng đẹp nhất cho Duy Mạnh

AFC vừa sửa sai, công nhận siêu phẩm “dội bom” của trung vệ Đỗ Duy Mạnh đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019.

Hôm qua (4/3), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố người thắng cuộc trong cuộc bình chọn “Bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup”. Đó là tiền đạo Eero Markkanen của PSM Makassar (Indonesia) với bàn thắng vào lưới Home Untied (Singapore).

Ảnh Internet

Điều đáng nói, kết quả cuộc bình chọn này dựa vào số lượng bình chọn của khán giả trên trang chủ AFC. Và Eero Markkanen chỉ đứng thứ 2 về lượt bình chọn khi kết thúc với 21.845 phiếu, chiếm 31%.

Đứng đầu bình chọn chính là pha nã đại bác từ cự ly 30m, mở tỷ số trận Hà Nội FC vs Nagaworld của trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Siêu phẩm này nhận được tổng cộng 44.508 phiếu, chiếm 63%, gấp đôi số lượng bình chọn dành cho Eero Markkanen.

Ảnh Internet

Đến sáng 5/3, AFC đã phải thay đổi thông báo. Theo đó, người thắng cuộc là Đỗ Duy Mạnh chứ không phải Eero Markkanen.

Cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019 được phát động từ hôm 1/3. Sau 4 ngày, có tất cả 72.642 lượt bình chọn. Bàn thắng của Duy Mạnh nhận được lượng bình chọn áp đảo.

Ảnh Internet

Trước đó, siêu phẩm của Duy Mạnh chỉ đứng thứ 2 trong top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019 do Fox Sports Asia bình chọn. Còn siêu phẩm sút xa tương tự, trong chiến thắng 10-0 của Hà Nội trước Nagaworld của Văn Dũng đứng đầu.

 

 

 

 

 

Bài liên quan