HLV Hàn Quốc đi đôi tất đặc biệt đặt từ quê nhà và những cống hiến thầm lặng ít người để ý đến ở ĐT Việt Nam

Tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan vào hôm qua 2/6. Một hành trình mới bắt đầu mang tên King’s Cup. Ở đó, có những người vẫn lặng lẽ đi trước dọn đường cho các tuyển thủ có điều kiện tập luyện tốt nhất chuẩn bị cho giải đấu quyết định tới cơ hội ở Vòng loại World Cup 2022.

Ảnh-internet

Chiều 2/6, tuyển Việt Nam tập luyện tại một sân vận động thuộc thị trấn Mueang, Buriram. Những người đến sân đầu tiên, như thường lệ là đội ngũ trợ lý của đội tuyển. HLV thể lực Park Sung-gyun bước vào sân tập với bộ dụng cụ đo thể lực của cầu thủ.

Ảnh-internet

Anh mất khoảng 5 phút cho việc phân loại sắp xếp áo đo thể lực cho các tuyển thủ Việt Nam.

Ảnh-internet

Ảnh-internet

Điều đặc biệt, trên đôi tất cả vị trợ lý đến từ Hàn Quốc có in hình cờ Việt Nam bên cạnh cờ Hàn Quốc.

Ảnh-internet

Ảnh-internet

Những đôi tất đặc biệt như thế này được Park Sung-gyun đặt may từ Hàn Quốc. Đôi tất thể hiện tình yêu của anh đối với màu cờ sắc áo Hàn Quốc cũng như Việt Nam, nơi anh đang công tác.

Ảnh-internet

Dẫu biết việc chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ tập luyện là công việc của trợ lý Park, tuy nhiên, sự trách nhiệm, nhiệt tình cả anh vẫn khiến người hâm mộ và cầu thủ Việt Nam yêu mến.

Trợ lý Park Sung-gyun giúp Văn Kiên mặc áo đo thể lực.

Cùng đến sân tập sớm với Park Sung-gyun là cán bộ phục vụ của đội tuyển Đinh Kim Tuấn.

Ảnh-internet

Anh Tuấn kiểm tra bóng tập do BTC cung cấp. Anh cũng giúp các cầu thủ chuẩn bị những đồ chăm sóc hậu cần y tế như thùng đá, nước uống, đồ ăn. Ở mỗi nơi đội tuyển đóng quân, anh Kim Tuấn là người phụ trách các bữa ăn của thầy trò HLV Park Hang-seo để các cầu thủ có được thực đơn vừa miệng, đủ dinh dưỡng.

Ảnh-internet

Anh Tuấn đã có kinh nghiệm làm công tác trợ lý hậu cần của các cấp độ đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm.

Ảnh-internet

Trợ lý Lưu Danh Minh cũng luôn là người có mặt sớm tại các buổi tập và thi đấu của đội tuyển. Trong những chuyến di chuyển của đội, anh Minh cùng anh Tuấn, các trợ lý và bác sĩ sẽ lo công tác vận chuyển hành lý, tư trang của cầu thủ. Họ là những người đi sớm làm thủ tục check-in cho các chàng trai và cũng về muộn nhất sau những người hùng bóng đá Việt Nam.

Trợ lý Lưu Danh Minh giúp Văn Thanh kiểm tra áo tập.

Ảnh-internet

Dù tuyển Việt Nam có đạt được thành tích như ý muốn tại King’s Cup hay không thì xin đừng quên đằng sau những đôi chân trên sân cỏ là sự tận tình và trách nhiệm của những người hùng này.

Bài liên quan