Hành động này của Văn Lâm khi ra mắt CLB Thái Lan khiến bóng đá Việt Nam cảm thấy chạnh lòng

Không ăn Tết ở Việt Nam như dự định, thủ môn Đặng Văn Lâm đã sang Thái Lan từ ngày 4-2 (tức 30 Tết) để hoàn tất những thủ tục cuối cùng, cho ngày ra mắt CLB SCG Muangthong United.

Ảnh-internet

Đặng Văn Lâm và người đại diện Andrei Grushin đã có mặt ở trụ sở Muangthong United tại Nonthaburi (Thái Lan) vào chiều 4-2. Tại đây, Giám đốc điều hành đội chủ sân SCG đã đích thân đón tiếp thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam.

Trước đó, hôm 27-1, Văn Lâm đã chào tạm biệt HLV cũ Trương Việt Hoàng cùng đội bóng và các CĐV của Hải Phòng.

Ảnh-internet

Theo kế hoạch, hôm nay 5-2, Văn Lâm sẽ có cuộc kiểm tra y tế tại Bangkok, trước khi được chính thức công bố trước truyền thông Thái Lan vào ngày 6-2.

Ảnh-internet

Việc đầu quân cho Muangthong United giúp Lâm “Tây” trở thành cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng và mức lương cao nhất lịch sử bóng đá nước nhà. Hợp đồng giữa thủ môn này với M.U của Thái Lan có thời hạn đến hết 31-11-2021. Anh nhận thù lao 10.000 USD/tháng và có chế độ nhà, xe riêng như bất cứ cầu thủ ngoại binh nào khác.

Trước khi sang Thái Lan gia nhập đội bóng mới, Đặng Văn Lâm khẳng định dù anh có chơi cho CLB nào đi nữa, thì mục tiêu lớn nhất vẫn là vị trí số 1 trên đội tuyển Việt Nam.

Ảnh-internet

Tất cả các cầu thủ đều có mong muốn được khoác lên mình màu áo ĐTQG. Vì vậy, dù có chơi bóng ở Thái Lan hay ở đâu khác, tôi vẫn sẽ cố gắng duy trì phong độ, thi đấu tốt để tiếp tục có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam. Mục tiêu của tôi là sớm hòa nhập với đội bóng và môi trường mới. Sau đó, tôi phải nỗ lực để có tên trong danh sách thi đấu ở Thai League”, Văn Lâm chia sẻ.

Bài liên quan