Một câu nói của Đình Trọng khi đón Tết nơi xứ Hàn khiến chứng ta phải nao lòng

Lần đầu tiên phải đón Tết xa quê, Đình Trọng nhớ nhà da diết nhưng cắn răng chịu đựng như cách trung vệ này gồng mình chiến đấu ở AFF Cup 2018.

Chiều 30 Tết, tôi trò chuyện với Đình Trọng. Trung vệ tuyển Việt Nam bày tỏ nỗi buồn với chia sẻ năm nay không thể về nhà đón Tết cùng gia đình vì phải chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc.

Ảnh-internet

Sau đó, Đình Trọng chia sẻ trên mạng xã hội về chuyện đón Tết nơi xứ người: “Con nhớ bố mẹ và gia đình nhiều lắm! Cái tết đầu tiên xa nhà mặc dù rất buồn nhưng bố mẹ hãy cứ ăn tết thật vui vẻ nhé ạ. Vì con ở bên Hàn Quốc cũng có rất nhiều người quan tâm ạ! Con sẽ cố gắng thật vui vẻ”.

Kèm theo lời chia sẻ da diết ấy làm tấm ảnh trên đất Hàn, Đình Trọng đang đón ngày cuối năm với những Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới khi đến nhà đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc – Nguyễn Vũ Tú ăn cơm tối.

Ảnh-internet

Trung vệ tuyển Việt Nam – Lục Xuân Hưng và cầu thủ trẻ Đặng Văn Tới đã cùng Đình Trọng đi Hàn Quốc chữa chấn thương, theo kinh phí từ VFF. Nguyên nhân là cả ba cầu thủ này gặp chấn thương khi làm nhiệm vụ ở ĐTQG.

Trọng “ỉn” có thể gọi là chàng trai “vàng” của bóng đá Việt Nam. Kể từ lúc được gọi lên U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017, Đình Trọng không ngừng thăng tiến để khẳng định bản thân. Đỉnh cao là màn trình diễn để đời ở AFF Cup 2018 để cùng tuyển Việt Nam vô địch

Ảnh-internet

Đình Trọng trở thành niềm cảm hứng cho giới trẻ về tinh thần thi đấu ngoan cường. Trọng “ỉn” bị mẻ xương mu bàn chân nhưng cắn răng đá đủ 8 trận ở AFF Cup 2018. Đình Trọng chơi cực hay trong tình trạng chấn thương và trở thành một trong những điểm tựa chắc chắn nhất trong xuyên suốt hành trình đến đỉnh vinh quang của tuyển Việt Nam.

Với Trọng “ỉn”, chuyện cống hiến cho tuyển Việt Nam còn quan trọng hơn cả bản thân. Ít cầu thủ nào có thể chơi bóng trong tình trạng mẻ xương mu bàn chân như Đình Trọng và không hề ngại bất kỳ tình huống va chạm nào trong suốt giải đấu.

Ảnh-internet

Càng cảm phục tình thần cống hiến của Đình Trọng thì nhiều người hâm mộ thêm xót xa khi biết anh phải đi Hàn Quốc làm phẫu thuật. Nỗi buồn nhân đôi khi Đình Trọng phải lần đầu tiên đón Tết nơi xứ người, dù lẽ ra anh đang ở Việt Nam tận hưởng niềm vui năm mới cùng gia đình sau một năm thăng hoa cùng bóng đá Việt Nam.

Số phận của Đình Trọng đến với bóng đá có thể nói khá nhiều lận đận. Chàng trung vệ tuyển Việt Nam xuất phát điểm từ lò Gia Lâm (Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Hà Nội thuộc sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội), sau đó Đình Trọng tạo dựng được tên tuổi ở CLB Sài Gòn. Thành công cùng U23 Việt Nam thì Đình Trọng được đón trở lại CLB Hà Nội từ hồi năm ngoái.

Ảnh-internet

Năm mới, xin chúc cho Đình Trọng sớm hồi phục chấn thương, trở lại Việt Nam để tiếp tục phát triển sự nghiệp như mong đợi của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Bài liên quan