Trang chủ La Liga chúc Tết Nguyên đán, NHM Việt Nam phản ứng gay gắt vì lý do này đây

Trang chính thức của giải đấu cao cấp nhất Tây Ban Nha đã tạo ra một tình huống khó đỡ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở đất nước hình chữ S.

Ảnh-internet

Rạng sáng nay, khi toàn thể người dân Việt Nam cùng nhau chào đón năm mới thì trang chủ của giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha cũng hưởng ứng và đăng tải một dòng trạng thái để chúc mừng. Tuy nhiên, có vẻ như những người làm công tác quảng cáo đã không hiểu về Tết Nguyên đán.

Cụ thể, trang facebook chính thức của La Liga đưa lên hình ảnh một chú lợn, biểu tượng của năm Kỷ Hợi nhưng đi kèm là những dòng chữ Trung Quốc nổi bật. Chính điều này đã khiến người hâm mộ Việt Nam tỏ ra gay gắt và phản đối kịch liệt bằng những bình luận theo kèm.

Ảnh-internet

Sau đó, fanpage đã nhanh chóng nhận ra sai lầm và sử dụng hình ảnh khác với Ronaldo de Lima, Antoine Griezmann, Luka Modric, hay tân binh người Trung Quốc, Ngô Lôi của Espanyol để chúc mừng, kèm theo dòng chữ: “Từ Tây Ban Nha, chúng tôi chúc bạn và gia đình năm mới đong đầy niềm vui, an lành, hạnh phúc và thịnh vượng. Một năm rất tuyệt vời. Chúc mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019!!!”.

Ảnh-internet

Động thái “sửa sai” của La Liga có vẻ như cũng được chấp nhận vì đa số ý kiến của người hâm mộ cho rằng đây là thời điểm “Tết đến Xuân về” nên họ cũng không muốn làm khó gì thêm. Dù vậy, đây cũng là bài học lớn cho cách làm truyền thông của một giải đấu hàng đầu thế giới.

 

Bài liên quan