Găng Tay Vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng Găng Tay Vàng?

Găng Tay Vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng Găng Tay Vàng? Cùng fanbongda365.com tìm hiểu về giải thưởng này qua bài viết dưới đây.

Găng Tay Vàng Là Gì?

Găng Tay Vàng là một giải thưởng dành cho những thủ môn xuất sắc nhất. Những thủ môn nhận được giải thưởng này là những cầu thủ giữ sạch khung thành trong suốt mùa giải.

Football League, Premier League, FIFA Women’s World Cup, FIFA World Cup,… là những giải đấu có giải thưởng Găng tay vàng. Trong đó giải thưởng Găng tay vàng Ngoại Hạng Anh được yêu thích nhất.

Găng Tay Vàng được trao từ năm 1997 tại giải bóng đá FIFA World Cup cho thủ môn Michel Preud’homme. Cho tới năm 2010, giải đấu này vẫn tên là Yashin để vinh danh thủ môn huyền thoại Lev Ivanovich Yashin.

Găng tay vàng quan trọng ra thế nào?

Găng tay vàng là phần thưởng quan trọng dành cho những thủ môn. Một số vương quốc cũng đã lập ra phần thưởng Găng tay vàng cho những thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

Găng tay vàng không nổi bật như Quả bóng vàng hay Chiếc giày vàng. Thủ môn nhận được chiếc găng tay vàng phải là cầu thủ có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất mùa giải.

Găng Tay Vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng Găng Tay Vàng?

Găng Tay Vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng Găng Tay Vàng?

Trước đây, phần thưởng này thường sử dụng luật chơi để tìm ra một người thắng lợi duy nhất, nhưng sau mùa giải 2013-14, FA đã thay đổi để được chấp nhận nhiều thủ môn cùng lúc giành thương hiệu Găng tay vàng.

Có bao nhiêu giải thưởng Găng Tay Vàng?

Găng Tay Vàng Ngoại Hạng Anh

Theo du doan bong da, Găng tay vàng Premier League là phần thưởng do Liên đoàn bóng đá Anh trao cho những Thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở giải đấu số 1 nước Anh. Giải thưởng này ra đời từ mùa giải 2004-05 và được gọi là Găng tay vàng Barclays dành riêng cho những nhà tài trợ.

Găng Tay Vàng EFL

Găng Tay Vàng EFL là giải thưởng được Liên đoàn bóng đá tổ chức. Giải thưởng này được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở mỗi giải trong số ba giải của EFL. Championship, League One và League Two, EFL Cup, EFL Trophy và FA Cup là những giải thưởng nhận được Găng Tay Vàng EFL. Giải thưởng được trao giải lần đầu tiên vào năm 2006–07, với sự tài trợ của Puma.

Găng tay vàng FIFA World Cup

Găng tay vàng FIFA World Cup được trao lần đầu vào năm 1994 và đặt tên theo tên thủ môn tài năng Lev Yashin. Cho đến năm 2010, nó đổi tên thành Găng tay vàng. Giải thưởng này ban đầu công nhận là những thủ môn giành giải thưởng này khi họ đã trình diễn tuyệt vời ở trận đấu cuối cùng. Được biết các cầu thủ nhận đã được giải thưởng Găng tay vàng vẫn nhận được giải Quả bóng Vàng.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Găng Tay Vàng FIFA World Cup Nữ

Giải Golden Glove FIFA World Cup Nữ được trao từ thời gian năm 1999. Kể từ thời gian năm 2011, phần thưởng Găng vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất giải. Dưới đây là những cầu thủ vinh hạnh nhận được giải thưởng này.

– Thủ môn Briana Scurry nhận Gang tay vàng năm 1999.

– Thủ môn Silke Rottenberg nhận Gang tay vàng năm 2003.

– Thủ môn Nadine Angerer nhận Gang tay vàng năm 2007.

– Thủ môn Hope Solo nhận Gang tay vàng năm 2011.

– Thủ môn Hope Solo nhận Gang tay vàng năm 2015.

– Thủ môn Sari van Veenendaal nhận Gang tay vàng năm 2019.

Găng tay Vàng FIFA U-20 World Cup

Găng tay Vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất giải đấu trẻ dành cho các cầu thủ dưới 20 tuổi. Giải đấu này được trao từ năm 2009 cho U-20 World Cup tại Egypt.

Găng tay Vàng FIFA U-17 World Cup

FIFA U-17 World Cup là giải đấu dành riêng cho nam dưới 17 tuổi. Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 1985. Cho đến năm 2009, một phần thưởng riêng cho những thủ môn mới bắt đầu được thành lập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Găng Tay Vàng là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Los blancos là gì?

Bài liên quan