Điểm mặt 3 ƯCV sáng giá nhất đủ sức thay thế Xuân Trường làm đội trưởng U23 Việt Nam: Người cuối cùng quá xứng đáng

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 đã được công bố. 37 cái tên được HLV Park Hang-seo chọn lựa nhưng không nhiều cái tên nổi bật hẳn lên với tố chất thủ lĩnh.

1 năm trước, đội tuyển U23 Việt Nam giành HCB U23 châu Á 2018. Hành trình lịch sử ấy có dấu ấn không nhỏ của đội trưởng Lương Xuân Trường.

Ảnh Internet

Trước vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào cuối tháng 3 này, ai là chủ nhân của tấm băng vàng sẽ lại là chủ đề được quan tâm? Nhân vật ấy ít nhất phải là người giỏi về chuyên môn, thấu hiểu phong cách huấn luyện của ông Park Hang-seo, từ đây, 3 cái tên phù hợp nhất dần lộ diện

1. Trần Đình Trọng (Trung vệ)

Bộ 3 trung vệ U23 Việt Nam cách đây 1 năm nay chỉ còn Đình Trọng. Là người trẻ nhất trong bộ 3 nhưng sức ảnh hưởng của Đình Trọng lại được đánh giá là lớn nhất. Đình Trọng hội tụ được sự thông minh, bình tĩnh và ổn định khi thi đấu bằng việc rất hiếm khi mắc sai lầm.

Ảnh Internet

Vấn đề của Trọng “ỉn” nằm ở chỗ anh trải qua hơn 2 tháng không động vào trái bóng do chấn thương và chỉ có nửa tháng để tìm lại cảm giác trước vòng loại U23 châu Á. Trung vệ 22 tuổi cũng không giỏi bằng Quang Hải và Tiến Dũng trong giao tiếp. Anh có thể là một nhân tố khó thay thế, tạo cảm giác đáng tin cậy nhưng vị thế như một đàn anh thì vẫn cần thêm thời gian.

Lợi thế:

– Ổn định và đáng tin cậy.

– Trụ cột của U23 Việt Nam, tầm ảnh hưởng ngang ngửa Quang Hải.

Trở ngại:

– Chưa từng đeo băng đội trưởng ở các ĐTQG hay Hà Nội FC.

– Vừa trở lại sau chấn thương dài ngày.

2. Bùi Tiến Dũng (Thủ môn)

Nếu không có diễn biến bất ngờ, vị trí số 1 trong khung gỗ khó thoát khỏi tay Bùi Tiến Dũng. Điểm mạnh nhất của Tiến Dũng là bản lĩnh thi đấu. Anh có thể sai lầm nhưng vượt qua được chỉ trích để tiếp tục lao vào tập luyện để cải thiện trình độ. Những khó khăn đã tôi luyện nên một Bùi Tiến Dũng hiện tại.

Nếu Tiến Dũng làm đội trưởng, sự chú ý sẽ đổ dồn vào anh, Quang Hải cởi bỏ 1 yếu tố áp lực và chỉ tập trung cho chuyên môn. Tiến Dũng có thể giúp U23 Việt Nam không thua nhưng Quang Hải mới là nhân tố có thể tạo nên chiến thắng. Đấy cũng là điều HLV Park Hang-seo cần cân nhắc.

Ảnh Internet

Lợi thế:

– Trụ cột của U23 Việt Nam.

– Có kinh nghiệm nhất trong việc đối mặt với dư luận, báo chí và truyền thông.

– Là thủ môn có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều nhất trong số những người đồng nghiệp cùng vị trí được triệu tập.

Trở ngại:

Vị trí thủ môn khó tạo ảnh hưởng lên các vị trí khác trong trận đấu. Đang gặp chấn thương ở cổ tay.

3. Nguyễn Quang Hải (Tiền vệ)

Tiền vệ sinh năm 1997 là người có khả năng cao nhất trở thành đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Về chuyên môn, Quang Hải được thừa nhận là cầu thủ hay nhất trong đội tuyển. Phong độ của Quang Hải sẽ ảnh hưởng lớn đến thành bại của U23 Việt Nam cho chiến dịch hướng tới VCK U23 châu Á 2020.

Quang Hải cũng là cầu thủ bền bỉ nhất. Anh trải qua tất cả các giải đấu lớn cùng Hà Nội FC và các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo thời gian qua. Với tầm ảnh hưởng ấy, Quang Hải chính là 1 trong những người được đặt niềm tin lớn nhất cho vị trí đội trưởng.

Ảnh Internet

Lợi thế:

– Đội trưởng U20 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup 2017.

– Cầu thủ quan trọng nhất của U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

– Chững chạc, bản lĩnh và tự tin.

Trở ngại:

Phong độ đang có phần giảm sút. Nếu làm đội trưởng, áp lực càng đè nặng.

Bài liên quan