Nguyên nhân “Công Phượng không đáp ứng được sự kỳ vọng của những cổ động viên Nhật Bản”

Lần xuất ngoại đầu tiên của Công Phượng không phải thời gian ngọt ngào. Nhưng sau cú vấp ngã đó, tiền đạo xứ Nghệ đã “lột xác” hoàn toàn.

“Công Phượng không đáp ứng được sự kỳ vọng của những cổ động viên Nhật Bản. Những gì người ta nhìn thấy ở tay săn bàn này ba năm trước là một cầu thủ yếu đuối. Anh ta có thể rất hay khi đá tại giải quốc nội, tuy nhiên đã thất bại trong lần xuất ngoại đầu”, nhà báo Kim Dong-huyn cho biết.

Ảnh-internet

Đã từng có một Công Phượng như vậy cách đây 3 năm. Nhưng bây giờ, phóng viên người Hàn Quốc rất tin tưởng vào khả năng thành công của tiền đạo Việt Nam trong màu áo Incheon United.quan Điểm mạnh của Công Phượng nằm ở khả năng rê dắt tốc độ cao. Trong bối cảnh các hậu vệ Hàn Quốc có thiên hướng chơi bóng dựa vào thể lực và sức mạnh, họ sẽ rất ngại khi phải theo kèm mẫu cầu thủ như tiền đạo người Việt Nam, theo chuyên gia bóng đá Đông Nam Á Robert Alberts.

Công Phượng có thể được Jørn Andersen giao nhiệm vụ khuấy đảo hành lang cánh, hoặc kéo giãn đội hình đối phương. Ngoài ra, anh có thể dùng khả năng đột phá để tạo ra bất ngờ.

Không cần phải bàn cãi, HLV Jørn Andersen đã có lý khi bổ sung Công Phượng vào hàng công đội nhà.

Ảnh-internet

Nhà báo Kim Dong-huyn cho biết rất háo hức được xem Công Phượng thi đấu khi giải K.League khởi tranh cuối tuần này, ở đó Incheon United tiếp Jeju trên sân nhà (2/3).

Chưa biết Công Phượng có được đá chính hay không, tuy nhiên tiền đạo người Việt Nam hứa hẹn là quân bài rất đáng xem.

Trong giai đoạn chạy đà cho mùa giải, Công Phượng cũng hòa nhập nhanh với đội bóng mới. Anh thậm chí đã ghi bàn và kiến tạo trong các trận đấu tập.

Ảnh-internet

Đó là những tín hiệu rất tích cực với tiền đạo người Việt Nam. Vậy nên, tất cả đang chờ đợi Công Phượng tiếp tục “lột xác” sau cú ngã cách đây 3 năm.

Bài liên quan