Cổng game uy tín giải đáp Kurash là môn thể thao gì?

Cái tên Kurash chắc chắn vẫn còn khá lạ đối với nhiều người Việt Nam. Bởi đây là một trong những bộ môn thể thao thi đấu, cụ thể hơn là một môn võ thuật có nét khá giống Judo. 

Nếu như bạn chưa biết, Kurash hiện nay đang là “mỏ vàng” của Việt Nam. Bởi tại Seagame 30, Việt Nam đã giành khá nhiều huy chương vàng tại lần đại hội này.

Vì là một môn võ thuật không được quá ưa chuộng tại nước ta, vì thế có rất nhiều người không biết nhiều thông tin về bộ môn này. ATSE – một trong những cổng game uy tín và thường cung cấp thông tin cho người chơi, sẽ giải đáp cho bạn về môn võ thuật Kurash.

Kurash là môn thể thao gì?

Kurash là một bộ môn thể thao mang thiên hướng thi đấu. Được hiểu nôm na là môn võ vật. Có tuổi đời khá lâu, từ 2500 đến 3500 năm trước thì nó đã được mọi người khai phá ra và truyền dạy đến thời hiện nay. 

Qua từng ấy năm thì cũng đã có một số thay đổi, tuy nhiên tính cốt lõi của bộ môn vật này vẫn được giữ lại. Có thể nói Kurash chính là môn thể thao giải trí cực nổi tiếng của Uzbekistan. Đa phần thì tại các lễ hội của đất nước này, sẽ có tổ chức thi đấu Kurash dành cho mọi người thưởng thức.

Có lối chơi tương đối giống với vật Judo, tuy nhiên có chút biến tấu khác đi khiến nó hấp dẫn hơn rất nhiều. Môn thể thao này rất chú trọng vào thể lực và cơ bắp, ít chuộng kỹ năng. 

Tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể áp dụng kỹ năng và sự khéo léo để dành chiến thắng chứ không nhất thiết phải cần sức mạnh.

Hai võ sĩ vật nhau với lực mạnh khiến cả hai bay nhào trên không trung.

Hai võ sĩ vật nhau với lực mạnh khiến cả hai bay nhào trên không trung.

Võ sĩ sẽ dành chiến thắng khi đã vật được đối thủ ngã xuống sàn. Không đơn giản là chỉ cần cơ thể to lớn là bạn có thể vật và giành chiến thắng trước đối thủ. 

Bởi Kurash cũng có nhiều yếu tố gây bất ngờ, như việc bạn bị một đối thủ nhỏ con hơn vật ngã là một điều dễ hiểu. Bởi họ đã vận dụng khả năng đòn bẩy tốt hơn để vật.

Lý do Kurash được nhiều người yêu thích

Như bạn cũng biết, những bộ môn thể thao có liên quan đến võ thuật truyền thống được khá ít người quan tâm đến. Tuy nhiên Kurash chắc chắn lại là một trường hợp đặc biệt. Rất nhiều người yêu thích bộ môn này và thường xuyên đến xem những buổi thi đấu tại các lễ hội.

Ngoài ra thì hầu hết những đòn vật hoặc siết nằm ở phần dưới thắt lưng đều sẽ bị cấm. Vì thế bạn phải tìm cách vật đối thủ nhưng chỉ được vật từ trên thắt lưng trở lên. Việc này khiến cho các võ sĩ được an toàn hơn và Kurash cũng trở thành một bộ môn thể thao an toàn đẹp mắt trong lòng mọi người.

Lối chơi pha chút hiện đại lẫn cổ điển, giúp người xem đỡ cảm thấy nhàm chán khi xem quá lâu.

Tuy không hiểu vì sao, nhưng những người Việt Nam khá là giỏi bộ môn võ thuật cổ truyền của nước bạn. Một bằng chứng cho thấy là lượng huy chương vàng mà những vận động viên Việt Nam mang về cho nước nhà là khá lớn sau kì Seagame 30. 

Có đến 5 tấm huy chương vàng dành cho các vận động viên giỏi nhất. Việc họ giành được huy chương vàng cũng giúp nhiều người biết thêm về bộ môn thể thao thi đấu gây cấn này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin có liên quan đến môn thể thao Kurash được cổng game ATSE mang  đến cho các bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về môn võ cổ truyền của Uzbekistan. 

Xem thêm những bài viết có liên quan đến tx đổi thưởng tại cổng game của chúng tôi nhé.

Bài liên quan