Công bố lịch thi đấu của các ĐT Việt Nam năm 2019: Sôi động suốt từ đầu đến cuối năm

Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự rất nhiều giải đấu hấp dẫn ở nhiều cấp độ đội tuyển. Sự kiện đáng chú ý nhất sau Asian Cup 2019 là SEA Games 30 diễn ra cuối năm.

Trong năm 2019, đội tuyển Quốc gia Việt Nam chỉ tập hợp để thi đấu Cúp bóng đá Châu Á 2019 diễn ra trong vài ngày tới, và tham dự một số trận giao hữu trong năm. Tuy nhiên, các cấp độ trẻ của đội tuyển vẫn tham dự nhiều giải đấu hấp dẫn.

Ảnh Internet

Ngay sau Asian Cup sẽ là giải U22 Đông Nam Á được tổ chức vào giữa tháng 2 năm 2019. Giải đấu này là tiền đề để đội tuyển U22 tham dự vòng loại U23 Châu Á, hướng tới Olympic Tokyo vào năm 2020. Nhiều khả năng lứa cầu thủ tài năng gồm Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng… sẽ tiếp tục tham dự giải đấu này.

Kết thúc giải U22 Đông Nam Á nửa tháng, người hâm mộ sẽ tiếp tục được theo dõi vòng loại U23 Châu Á. Ở giải đấu này, Việt Nam nằm cùng bảng K với 3 đại diện đều đến từ khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Brunei. Theo dự kiến, AFC quyết định trao quyền đăng cai một bảng đấu này tại Việt Nam.

Ảnh Internet

Vào cuối năm, đội tuyển U22 với nòng cốt Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng… sẽ tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Mục tiêu của chúng ta ở giải đấu này không gì khác là giành tấm huy chương vàng bóng đá nam đầu tiên.

Giải vô địch Asian Cup 2019 chứng kiến sự thay đổi phiên bản chiếc cup với hình ảnh mới mẻ, bắt mắt, hiện đại thay thế cho phiên bản cũ đã tồn tại hàng thập kỷ của giải đấu.

Trong buổi lễ bốc thăm Asian Cup 2019 tại Burj Khalifa hồi tháng 5, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã nhấn mạnh rằng thiết kế mới của chiếc cúp vô địch sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho giải đấu.

Ảnh Internet

Đội gần nhất được nâng cao chiếc cúp vô địch này là Australia hồi năm 2015

“Kể từ năm 1956, chúng ta chỉ dùng một mẫu cup vô địch và để mở ra một tương lai hứa hẹn cho giải đấu, AFC đã quyết định trình làng một chiếc cúp mới, một thứ chứa đựng sự phấn khích và kịch tính của giải đấu trong tương lai.”

Việc thiết kế ra chiếc cúp cũng không phải là một quá trình dễ dàng, mà nó đã chiếm trọn tâm trí và kỹ năng của những người thợ lành nghề tại Thomas Lyte – Công ty nước Anh đã làm nên chiếc cup FA trứ danh.

Chiếc cúp có chiều cao ấn tượng 72 centimet và đường kính 42 centimet và được làm thủ công từ 15 kilogam bạc thỏi. Những người thợ thủ công đã phải mất 230 giờ làm việc để tạo hình cho chiếc cúp và mất tổng cộng 400 giờ để hoàn tất việc gia công ra chiếc cúp hoàn chỉnh.

Thiết kế bên ngoài chiếc cúp được mô phỏng như hình bông sen với năm cánh tượng trưng cho năm tiểu liên đoàn khu vực khác nhau tồm Tây Á (WAFF), Trung Á (CAFA), Nam Á (SAFF), Đông Á (EAFF), Đông Nam Á (AFF). Lý do bông sen được lấy làm cảm hứng thiết kế là vì đây chính là biểu tượng của hòa bình và thống nhất trên nhiều khu vực tại châu Á.

Bài liên quan