CÔNG BỐ danh sách đề cử VĐV tiêu biểu nhất năm 2018: Những người hùng AFF Cup áp đảo hoàn toàn

Sau một năm gặt hái nhiều thành công mang tầm vóc châu lục, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã chiếm đa số phiếu đề cử của giải VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018.

Trong năm 2018, Thể thao Việt Nam đã tham gia và tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước, quốc tế như Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8, Asiad 2018, Olympic trẻ 2018, và đặc biệt đã là thành tích xuất sắc của các ĐT Việt Nam tại VCK U23 châu Á, AFF Cup 2018.

Chính vì thế, trong danh sách đề cử của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018 đã có đến 20 tuyển thủ của ĐT Việt Nam. Trong đó có những cái tên đã đóng góp nhiều công sức tại hành trình bước lên ngai vàng bóng đá Đông Nam Á như: Quang Hải, Văn Đức, Anh Đức, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Tiến Dũng, Công Phượng, Văn Lâm, …

Song song đó, ở những môn thể thao khác, những gương mặt đã giành thành tích cao ở Asiad 2018 cũng được đưa vào danh sách đề cử. Nổi bật, có thể kể đến Bùi Thị Thu Thảo (HCV Asiad môn điền kinh), Nguyễn Văn Trí (HCV Asiad môn Silat), …Ngoài ra, còn có Lê Thanh Tùng (1 HCV, 1 HCB thế giới Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Ánh Viên (12 HCV Đại hội Thể thao toàn quốc môn bơi lội), …

Ở hạng mục HLV tiêu biểu 2018, có những cái tên đáng chú ý như HLV Mai Đức Chung – người đã rất thành công với cương vị HLV tạm quyền cho ĐTQG Việt Nam sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, HLV Trần Minh Chiến với thành tích giúp B. Bình Dương vô địch Cúp Quốc gia 2018 và HLV Lư Đình Tuấn, trợ lý của HLV Park Hang-seo ở cả 3 đấu trường quốc tế trong năm 2018.

Bên cạnh, cuộc bầu chọn cũng tri ân những VĐV, HLV người khuyết tật đã mang vinh quang về cho Tổ quốc tại các giải đấu quốc tế trong năm nay, đặc biệt là tại ASIAN Paragames lần thứ III 2018 (AP) tại Indonesia. Trong danh sách đề cử VĐV người khuyết tật xuất sắc 2018 có những cái tên đáng chú ý như Nguyễn Bình An (HCV AP môn Cử tạ), Đặng Thị Linh Phượng (HCV AP môn Cử tạ), Nguyễn Thị Mỹ Linh (HCB AP môn cờ Vua), … cùng các HLV Bùi Thanh Tâm (Bơi lội), Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ), Đặng Văn Phúc (Điền kinh),…

Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV HLV khuyết tật xuất sắc là giải thưởng thường niên, bắt đầu từ năm 1978. Giải do Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chính Minh, Tổng cục Thể dục thể thao và Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức. Người bầu chọn là các nhà báo thể thao, chuyên gia và lãnh đạo ngành.

Trong sáng ngày 27/12/2018, tại Nhà khách Thể thao TPHCM, đại diện BTC có ông Lê Bửu Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trương Ngọc Để chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam; Tiến sĩ, nhà báo Võ Danh Hải Trưởng Chi nhánh phía Nam Báo Thể thao Việt Nam và 40 nhà báo, phóng viên khu vực phía Nam đã thực hiện công tác bầu chọn. Nét mới trong lần tổ chức này chính là các nhà báo có thể gửi lá phiếu của mình qua email: bauchonthethao2018@gmail.com bên cạnh 3 điểm trực tiếp bỏ phiếu là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Bài liên quan