10 bí mật khiến bao người rơi nước mắt về Công Phượng – cầu thủ nhiều người yêu mến nhất lịch sử Việt Nam

Công Phượng – cầu thủ nhiều người yêu mến nhất lịch sử Việt Nam

1.Từng bị lò đào tạo trẻ của SLNA ruồng rẫy

Trước khi thi tuyển vào học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG, Nguyễn Công Phượng đã bị trượt khi thi vào lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.[5] Trải qua 1 vòng tuyển chọn gắt gao, Nguyễn Công Phượng là một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1

2.Dính nghi án gian lận tuổi

Sự kiện tài năng trẻ Nguyễn Công Phượng của Học viện HAGL Arsenal JMG bị nghi gian lận 2 tuổi đã gây xôn xao cả xã Mỹ Sơn suốt những ngày tháng 11 năm 2016. Anh bị nghi ngờ sinh năm 1993 dù trên giấy tờ ghi sinh năm 1995. Vụ việc sau đó chìm dần song những điều tiếng vẫn còn rất nhiều.

3.Sang Nhật thi đấu nhưng chỉ được đi phát tờ rơi

Ngày 23 tháng 12 năm 2015 Nguyễn Công Phượng và đội bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản) ký kết hợp đồng, theo đó Nguyễn Công Phượng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Mito Hollyhock theo dạng cho mượn một năm tại J-League 2, với giá trị chuyển nhượng 100.000 USD. Tuy nhiên, anh không chứng tỏ được bản thân và bị CLB điều đi phát tờ rơi.

4.Muốn có bạn gái thông minh

Lần đầu tiên Công Phượng tiết lộ về mẫu bạn gái mà mình sẽ lựa chọn. Chân sút CLB HA Gia Lai cho biết bạn gái của mình trong tương lai không quan trọng làm công việc gì, nhưng phải là một phụ nữ giỏi, thông minh, biết giúp đỡ công việc gia đình.

5. Ước mơ phẫu thuật thẩm mỹ cho đẹp trai

Nếu được, tôi muốn được phẫu thuật thẩm mĩ để sửa mũi, và đặc biệt là kéo dài đôi chân để có chiều cao 1m75, nhìn như vậy sẽ đẹp hơn với một cầu thủ bóng đá”.

6. Bố mẹ phải bán hết tài sản để Phượng vào HAGL

Phượng kể, để chiều theo đam mê của con trai, bố mẹ của anh đã bán tất cả những tài sản còn có trong nhà với hai con lợn 25kg và bán non 4 tạ lúa ngoài ruộng để hai bố con Phượng lên đường vào Pleiku thi tuyển vào học viện HA Gia Lai.

7. Hình xăm

Hình xăm gần nhất mà Công Phượng tậu cho mình là hình xăm trên bắp tay bên trái. Theo anh, ý nghĩa của hình xăm này là để nhớ đến những ngày cơ cực ở quê nhà. Hình xăm thể hiện ngôi nhà cũ của Công Phượng và một con chim phượng hoàng bay lên. Hình ảnh phượng hoàng chính là chàng tiền đạo gốc Nghệ An vươn lên từ khốn khó.

8. Điệu nhất U23

Ngoài xăm hình, Công Phượng cũng là chàng cầu thủ có nhiều kiểu tóc nhất. Chia sẻ một cách khá hài hước, công Phượng cho hay: “Thật sự cũng không hiểu vì sao bản thân lại thay đổi nhiều kiểu tóc như thế”

Bài liên quan