SỐC: Van Gaal cấm sao M.U tập với Giggs, bắt đi điều trị tâm lý

Cựu ngôi sao Quỷ Đỏ hé mở rạn nứt với ông thầy đồng hương ngày còn chơi bóng tại Old Trafford.

Trong cuốn tự truyện “Heart of a Lion” vừa ra mắt, cựu sao Manchester United, Memphis Depay đã tiết lộ hàng loạt tình tiết nội bộ xoay quanh 1 mùa rưỡi thất vọng tại Old Trafford.

Ngòi nổ 25 tuổi cho hay anh từng chủ động tìm kiếm lời khuyên từ trợ lý HLV Quỷ Đỏ khi ấy là Ryan Giggs, nhưng sau cùng ông thầy Louis Van Gaal lại buộc anh phải điều trị tâm lý.

Depay tìm kiếm giải pháp cùng Giggs.

“Sau khi mất vị trí trong đội hình chính thức, tôi đề nghị trợ lý HLV Ryan Giggs giúp mình tập luyện thêm.” Depay hồi tưởng. “Mục đích là để cải thiện khả năng tạt bóng bằng chân trái, để trở thành 1 chân chạy cánh tốt hơn.”

Sau 1 thời gian, Van Gaal gọi tôi lên văn phòng. Ông ấy nói chân trái tôi chẳng có gì không ổn và việc tập luyện với Giggs là vô nghĩa. Ông ấy còn nói với tôi: ‘Tất cả là ở trong đầu của cậu’.

Nó là đòn giáng mạnh. Ý tôi là làm sao có thể sai khi cố gắng trở nên tốt hơn, với sự giúp đỡ của 1 cựu cầu thủ chạy cánh hàng đầu như Giggs? Ngày qua ngày tôi càng có cảm giác mình chẳng thể làm gì tốt theo suy nghĩ của Van Gaal.”

Van Gaal nghiêm khắc với Depay.

“Sau đó, ông ấy nói rằng tôi phải nói chuyện với HLV tâm lý mà ông ấy quen biết riêng.” Depay tiếp lời. “Tôi trả lời cần thời gian suy nghĩ về điều đó. Tôi vẫn tự tin mình có thể thành công tại United, ngay khi thích ứng với đẳng cấp bóng đá và cuộc sống mới tại Anh.”

“Van Gaal tiếp tục nhắc đi nhắc lại, ông ấy cho rằng điều đó sẽ có lợi ích cho cấp độ tập trung của tôi. Dù thế tôi không thích trò chuyện với 1 người lạ, cũng bởi vì tôi đã có sẵn HLV tâm lý riêng từ ngày 12 tuổi.

Sâu thẳm trong thâm tâm, tôi cảm thấy vấn đề sẽ xuất hiện nếu tôi không làm điều Van Gaal yêu cầu. Tuy nhiên tôi không muốn là 1 diễn viên và giả vờ mình nghĩ đó là điều tốt để thực hiện, chỉ nhằm làm hài lòng HLV.

Sau lời từ chối thứ 3 với HLV tâm lý đó, Van Gaal không nói chuyện với tôi trong 1 thời gian dài. Tôi nghĩ ông ấy chấm dứt với bạn, 1 khi bạn không tuân theo các chỉ dẫn.

Van Gaal liên tiếp xếp tôi trên ghế dự bị và cuối mùa, ông ấy quay lại bắt chuyện, chỉ để nói rằng năm tới sẽ càng khó khăn với tôi vì United sẽ mua các tiền đạo mới.

Trước trận đấu cuối cùng mùa mùa giải – chung kết FA Cup với Crystal Palace, Van Gaal thậm chí đẩy tôi lên khán đài, như thể điều giáo viên làm trên trường với 1 cậu bé nghịch ngợm.”

Bài liên quan