Chuyên gia Anh chỉ ra 4 cầu thủ Việt Nam nên xuất ngoại thi đấu: Bất ngờ với cái tên thứ 3

Chuyên gia bóng đá người Anh, Steve Darby đã chỉ ra 4 cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu để nâng cao trình độ.

Trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản ở Asian Cup xứng đáng được xem là một trong những cuộc đối đầu hấp dẫn và kịch tính nhất sân chơi châu lục năm nay.

Dù được đánh giá cao hơn nhưng “Samurai xanh” đã phải trải qua 90 phút “mướt mồ hôi” mới có thể vượt qua “Các chiến binh Sao vàng” với tỷ số sát nút 1-0. Các học trò của HLV Park Hang-seo đã có một màn trình diễn ấn tượng, thi đấu kiên cường, phòng ngự vững chắc và chỉ chịu thua bởi một tình huống thổi penalty của trọng tài nhờ công nghệ VAR.

Chứng kiến màn trình diễn của tuyển Việt Nam, chuyên gia bóng đá người Anh, Steve Darby đã bị thu hút và ông đã chỉ ra 4 gương mặt của chúng ta có thể ra nước ngoài thi đấu nhằm nâng cao thêm trình độ.

Tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn quả cảm trước tuyển Nhật Bản.

Cụ thể, Steve Darby cho biết: “Tuyển Việt Nam đã thi đấu vượt kỳ vọng của tất cả. Trước giải đấu, ai sẽ nghĩ rằng các cầu thủ sẽ lọt vào tứ kết, chỉ chịu thua Nhật Bản với bàn thua từ chấm phạt đền, điều chỉ được xác định sau khi sử dụng công nghệ VAR chứ?

Họ đã chơi tốt trong cả năm trận, với đội hình được tổ chức hợp lý và tinh thần thi đấu tuyệt vời. Ngoài ra, điều làm tôi ấn tượng, đó là tuyển Việt Nam luôn cống hiến 100% khả năng của mình trong mọi trận đấu.

Nếu VFF hay cổ động viên muốn tuyển Việt Nam tiếp tục tiến bộ, hãy để các cầu thủ chơi ở những nền bóng đá phát triển hơn.

Theo như tôi biết, Quang Hải đã được đội bóng nước ngoài tiếp cận, song câu lạc bộ Hà Nội chưa tạo điều kiện cho cậu ấy được đi. Có thể khúc mắc nằm ở chi phí chuyển nhượng. Các đội bóng có thể đòi hỏi quyền lợi, nhưng hãy tạo điều kiện cho cầu thủ.

Chuyên gia Steve Darby cho rằng Quang Hải (số 19), Văn Đức, Công Phượng và Duy Mạnh nên ra nước ngoài thi đấu.

Phương án tốt nhất cần được tính đến là một thoả thuận cho mượn cầu thủ. Khi những ngôi sao này ra nước ngoài tập luyện, họ sẽ tiến bộ.

Tôi nghĩ những cầu thủ như Quang Hải (số 19), Văn Đức (số 20), Công Phượng (số 10) hay Duy Mạnh (số 2) đều đang chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Họ nên sang nước ngoài thi đấu nếu có thể“.

Hiện nay, cả Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đều đang là những trụ cột hàng đầu trên hàng công tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Đỗ Duy Mạnh đang là trung vệ trụ cột trong sơ đồ phòng ngự của HLV Park Hang-seo, bên cạnh Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Tuy không được chú ý bằng ba gương mặt trên nhưng HLV Steve Darby cho rằng Duy Mạnh có tiềm năng rất lớn và hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bài liên quan